ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 20 เมษายน 2560 / 16:19:36  
ประชาชนชาวจังหวัดลำพูน เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
ประชาชนชาวจังหวัดลำพูน เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมส่งประชาชนชาวจังหวัดลำพูน จำนวน 456 คน ขึ้นรถบัส เพื่อไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร

บ่ายวันนี้ (20 เมษายน 2560) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดลำพูน นางสาวปาณี นาคะนาท รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันส่งประชาชนชาวจังหวัดลำพูน ขึ้นรถบัสไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยก่อนขึ้นรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานกล่าวแสดงความอาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และยืนสงบนิ่งแสดงความอาลัย เป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นได้ร่วมกัน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างพร้อมเพรียง โดยก่อนออกเดินทางขนส่งจังหวัดลำพูน ได้ทำการตรวจความพร้อมของรถโดยสารและพนักงานขับก่อนออกเดินทาง พร้อมทั้งมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้นำน้ำดื่มและอาหารมามอบให้แก่ผู้เดินทาง โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นผู้แทนรับมอบและส่งต่อให้คณะผู้เดินทาง
สำหรับการเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพในครั้งนี้ เป็นระยะที่ 2 ที่จังหวัดลำพูน ได้จัดขึ้น เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยมีเทศบาลตำบลริมปิง เทศบาลตำบลบ้านแป้น และเทศบาลตำบลมะเขือแจ้ นำประชาชนชาวจำหวัดลำพูน จำนวน 456 คน ซึ่งจะเข้ากราบถวายบังคบพระบรมศพฯ ในวันที่ 21 เมษายน 2560 จากนั้นคณะเดินทางจะไปศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเดินทางกลับถึงจังหวัดลำพูน ในวันที่ 22 เมษายน 2560

ข่าวโดย : อรวรรณ บุตรดา นักศึกษาฝึกประสบการณ์
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 154

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738