ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 มิถุนายน 2560 / 14:48:56  
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนเดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่วันแรก ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนเดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่วันแรก ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนเดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่วันแรก ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย

วันนี้(19 มิย.) นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนพร้อมนางจรัสนภา เอี่ยมวิจารณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอนและคณะเดินทางจากกรุงเทพฯมาปฏิบัติ หน้าที่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย หลังพ้นมลทินกรณีซื้อบริการเด็ก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนและคณะเดินทางไปสักการะพระธาตุ 4 จอม เริ่มจากวัดพระธาตุจอมแจ้ง จอมทอง จอมกิตติ และจอมมอญ โดยมีข้าราชการ ประชาชน นักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพแม่สะเรียงมารอต้อนรับ ตัวแทนนักศึกษากล่าวด้วยความดีใจว่ารอผู้ว่าราชการจ.แม่ฮ่องสอนมาดำเนินการต่อเรื่องการให้สัญชาติไทย
จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนเดินทางไปมอบนโยบายโครงการป่าดูแลคน คนดูแลป่า ภายใต้ นโยบายจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนหรือคสช. ที่หอประชุมอำเภอแม่สะเรียง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้านมอบช่อดอกไม้แสดงความยินที่ได้กลับมาทำงานในพื้นที่ พร้อมกันนี้นักเรียนชาติพันธุ์กะเหรี่ยงมอบต้นไม้มงคล 9 ต้นแก่ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอน
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวว่าเริ่มงานแรกด้วยงานคสช. ซึ่งเป็นงานสำคัญ เพราะทำให้ชาวแม่ฮ่องสอนมีที่อยู่อาศัยและที่ทำกินอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ได้รับการส่งเสริมอาชีพอย่างเป็นระบบ ลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างประชาชนกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้
อนึ่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้นำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 9 ป่า พื้นที่หลายหมื่นไร่ มาจัดทำโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลครอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดแม่ฮ่องสอน/

ข่าวโดย : วาสนา-ข่าว/ธนิก-ภาพ
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 170

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738