ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 มิถุนายน 2560 / 16:41:37  
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ลุยงานอำเภอแม่สะเรียง หลังมีคำสั่งกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ลุยงานอำเภอแม่สะเรียง หลังมีคำสั่งกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม
หลายภาคส่วนในแม่ฮ่องสอน ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่กลับมาปฏิบัติหน้าที่ ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมเดินหน้าทำงานเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชาวแม่ฮ่องสอน

วันนี้ (19 มิ.ย. 60) นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่วันแรก หลังจากมีคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ที่ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้เดินทางไปกราบสักการะพระธาตุ 4 จอม พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองอำเภอแม่สะเรียง ประกอบด้วย พระธาตุจอมแจ้ง พระธาตุจอมทอง พระธาตุจอมมอญ พระธาตุจอมกิตติ และกราบสักการะพระเจ้าทันใจ ที่ วัดศรีบุญเรือง อำเภอแม่สะเรียง เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นในช่วงบ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้มอบนโยบายในการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อชี้แจงการปฏิบัติงานในการดำเนินโครงการจัดที่ดินทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) พื้นที่อำเภอขุนยวม อำเภอแม่ลาน้อย อำเภอแม่สะเรียง และอำเภอสบเมย ที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวนมาก ร่วมกันแสดงความยินดีและมอบดอกไม้ให้กำลังใจ ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ตนเริ่มต้นงานแรกด้วยงานดำเนินโครงการจัดที่ดินทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาล เนื่องจากเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลที่ต้องการจัดสรรที่ดินให้กับประชาชนอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม ลดการเหลื่อมล้ำในสังคม และหลังจากการดำเนินโครงการดังกล่าว ชาวแม่ฮ่องสอนจะมีที่ดินทำกินอย่างถูกกฎหมาย ได้รับการส่งเสริมด้านการเกษตร และลดความขัดแย้งระหว่างประชาชนกับหน่วยงานของรัฐ
หลังจากนั้น กลุ่มเด็กนักเรียนไร้สัญชาติที่ได้รับสัญชาติไทยแล้วและเด็กที่อยู่ระหว่างการยื่นคำร้องเพื่อขอสัญชาติไทย ตลอดจนกลุ่มมวลชนบ้านห้วยโผที่ประสบภัยพิบัติดินโคลนถล่มทับหมู่บ้าน เมื่อปี 2545 ที่ได้รับความช่วยเหลือจากนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายอำเภอแม่สะเรียง ได้มารอต้อนรับ เพื่อแสดงความขอบคุณและยินดีที่นายสืบศักดิ์ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และกลุ่มผู้สูงอายุจากบ้านห้วยโผ ได้ร่วมกันผูกข้อมือเพื่อเรียกขวัญผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนตามแบบประเพณีดั้งเดิมของชาวปะกาเกอญอ อีกด้วย
ทั้งนี้ ตามที่กระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งให้นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วยราชการที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาให้การสอบสวนกรณี ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนถูกพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการเยาวชนในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ทางกระทรวงมหาดไทย จึงส่งตัวนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2560

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 187

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738