ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 มิถุนายน 2560 / 18:58:10  
สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมประสานผู้เชี่ยวชาญ ตรวจอัลตร้าซาวด์ครั้งสุดท้ายดูการเต้นของหัวใจลูกแพนด้าน้อย
สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมประสานผู้เชี่ยวชาญ ตรวจอัลตร้าซาวด์ครั้งสุดท้ายดูการเต้นของหัวใจลูกแพนด้าน้อย
สวนสัตว์เชียงใหม่ ประสานผู้เชี่ยวชาญ เตรียมตรวจอัลตร้าซาวด์ครั้งสุดท้าย ดูการเต้นของหัวใจลูกแพนด้าน้อย เพื่อสร้างความมั่นใจ หลังผสมเทียมผ่านมากว่า 135 วัน

ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างเดินทางมาให้กำลังใจแม่แพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งขณะนี้ตั้งท้องลูกแพนด้าน้อยมากว่า 135 วันแล้ว พฤติกรรมส่วนใหญ่เป็นการพักผ่อน รวมถึงกินอาหารบ้างในบางเวลา ยังคงมีพฤติกรรมการเลียอวัยวะเพศและพบมีเมือกใส ๆ ไหลออกมาที่อวัยวะเพศอีกด้วย ยังมีพฤติกรรมการทำรังรอต้อนรับลูกน้อยในบริเวณส่วนจัดแสดง ขณะที่ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนอยู่ในระดับปกติแล้ว 59.10 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมครีเอตินีน
ทางด้านนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้มีการประสาน รศ.น.สพ.ดร.สุดสรร ศิริไวทยพงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์ เธนุเวชวิทยา และวิทยาการสืบพันธุ์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำการตรวจอัลตร้าซาวด์หลินฮุ่ยครั้งสุดท้าย เพื่อดูสัญญาณชีพของแพนด้าน้อยในท้องหลินฮุ่ย พร้อมทั้งตรวจดูความสมบูรณ์ของแพนด้าน้อยเป็นครั้งสุดท้ายว่า มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร แต่ก็ขึ้นอยู่กับแพนด้าหลินฮุ่ยว่าจะให้ความร่วมมือหรือไม่ โดยส่วนตัว ยังคงมีความเชื่อในความมหัศจรรย์ของแพนด้า

ข่าวโดย : พิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 176

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738