ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 31 กรกฎาคม 2560 / 11:13:12  
นักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคัน ร่วมปั่นรณรงค์ประชาสัมพันธ์กำจัดลูกน้ำยุงลายป้องกันโรคไข้เลือดออก
นักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคัน ร่วมปั่นรณรงค์ประชาสัมพันธ์กำจัดลูกน้ำยุงลายป้องกันโรคไข้เลือดออก
สโมสรโรตารี่แม่สาย ร่วมกับอำเภอแม่สาย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่สาย คณะชมรมนักปั่นจากทั่วสารทิศ กว่า 2 พันคัน ร่วมปั่นประชาสัมพันธ์รณรงค์การกำจัดลูกน้ำยุงลาย ภายใต้ชื่อว่า "กำจัดก่อนกัด" ประจำปี 2560 (Bike 4 Fight The Bite 2)

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีเปิดการปั่นจักรยานรณรงค์ “กำจัดก่อนกัด” ประจำปี 2560 (Bike 4 Fight The Bite 2) และปล่อยขบวนนักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคัน ที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งจัดโดยสโมสรโรตารี่แม่สาย ร่วมกับอำเภอแม่สาย สาธารณสุขอำเภอแม่สาย และชมรมนักปั่นจักรยานอำเภอแม่สาย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และรณรงค์การกำจัดลูกน้ำยุงลายในชุมชน ซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกและให้ชุมชนได้ตระหนักถึงการป้องกันและกำจัดยุงลายในช่วงฤดูฝน ซึ่งในช่วงฤดูฝนของทุกปีจะเกิดปัญหาแหล่งน้ำขังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายที่เป็นพาหะนำโรคของโรคไข้เลือดออก โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาโรคไข้เลือดออก และโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ได้ระบาดในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ
นายวิวัฒน์ พานิชย์อัตรา นายกสโมสรโรตารี่แม่สาย กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมการปั่นจักรยาน “กำจัดก่อนกัด” ครั้งนี้ได้เริ่มปล่อยขบวนจักรยานที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สายผ่านไปยังหน้าด่านอำเภอแม่สาย เข้าสู่ถนนสายชุมชน ผ่านสถานที่ท่องเที่ยว โดยใช้ระยะทางการปั่นจักรยานรวมทั้งสิ้น 50 กิโลเมตร ซึ่งได้รับความสนใจจากนักปั่นจักรยานจากจังหวัดเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมปั่นเป็นจำนวนมาก

ข่าวโดย : นายกังวาล ปริมา 0819519168
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงราย
อ่าน : 730

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738