ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 สิงหาคม 2560 / 16:33:45  
ชาวเชียงใหม่ร่วมบริจาคโลหิตเนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ชาวเชียงใหม่ร่วมบริจาคโลหิตเนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ประชาชนชาวเชียงใหม่ แสดงความจงรักภักดีด้วยการบริจาคโลหิตถวายแม่ของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนชาวเชียงใหม่จำนวนมาก ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีด้วยการบริจาคโลหิตถวายแม่ของแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 สภานายิกาสภากาชาดไทย เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่องานบริการโลหิต นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีจุดลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และการจัดเลี้ยงอาหารแก่ผู้ร่วมบริจาคโลหิตด้วย
ซึ่งการบริจาคโลหิตนั้น ถือเป็นกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างหนึ่ง ในการช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน นอกจากนี้ ตามหลักพุทธศาสนายังถือว่า การสละเลือดเนื้อ อวัยวะแก่ผู้อื่น จัดเป็นทานอุปบารมีที่ได้กุศลสูง ทั้งนี้ ยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำโลหิตไปสำรองให้เพียงพอแก่ความต้องการของผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ โดยภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งเป้าหมายมีผู้มาบริจาคโลหิตได้ไม่ต่ำกว่า 400 ยูนิต

ข่าวโดย : วิจิตรา จันเข็ม
บรรณาธิการ : สมรัตน์ มะลิลา
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่
อ่าน : 97

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738