ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 สิงหาคม 2560 / 21:52:16  
จังหวัดน่าน กระทำพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 85 พรรษา
จังหวัดน่าน กระทำพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9   เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 85 พรรษา
ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นำข้าราชการ ประชาชนชาวน่าน กระทำพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560

. ที่หอประชุมศูนย์ราชการจังหวัดน่าน นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้นำพสกนิกรชาวน่านทุกหมู่เหล่า ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา กลุ่มพลังมวลชน กว่าพันคน ร่วมพิธี ถวายพานพุ่ม และจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 ซึ่งเหล่าพสกนิกรชาวไทยต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยได้ร่วมกันตั้งจิตอธิฐานน้อมเกล้าถวาย โดยขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ ทรงพระเกษมสำราญ มีพระพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง และทรงเป็นพระมิ่งขวัญของพสกนิกรชาวไทยตลอดกาล โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประธานในพิธีได้เปิดกรวยกระทงดอกไม้สด ถวายเครื่องราชสักการะ พุ่มเงิน พุ่มทอง ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า จุดเทียนชัยถวายพระพระชัยมงคล ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีมหาราชา และร่วมกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญพร้อมกัน
ในการนี้ประชาชนต่างพร้อมใจสวมเสื้อสีฟ้า เพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์ และความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีตัวแทนหลายหน่วยงาน ทั้งองค์กรภาครัฐ และเอกชน ร่วมถวายพานพุ่ม นอกจากนั้นทุกภาคส่วน ตลอดจนพสกนิกรชาวไทย ต่างพร้อมใจประดับธงสัญลักษณ์และพระบรมฉายาลักษณ์ตามอาคารสถานที่ เพื่อเป็นสิริมงคล ในวโรกาสมหามงคลนี้มีพี่น้องชนเผ่าแต่งกายตามวัฒนธรรมชนเผ่าของตนเองมาร่วมพิธีด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ข่าวโดย :
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 101

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738