ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 กันยายน 2560 / 21:28:00  
ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จ.แม่ฮ่องสอน ออกตรวจสถานประกอบการ
ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จ.แม่ฮ่องสอน ออกตรวจสถานประกอบการ
ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จ.แม่ฮ่องสอน ออกตรวจสถานประกอบการ เพื่อป้องกันปัญหาเด็กและสตรี ถูกล่อลวงขายบริการเข้าสู่ขบวนการค้ามนุษย์

ค่ำวันนี้(13 กย.)ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธร อ.เมืองแม่ฮ่องสอน นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จ.แม่ฮ่องสอน ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ฝ่ายปกครอง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน สำนักงานจัดหางาจังหวัด สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด บ้านพักเด็กและครอบครัวแม่ฮ่องสอน พร้อมนำตรวจสถานประกอบการร้านอาหาร และร้านคาราโอเกะ ในเขตอ.เมืองแม่ฮ่องสอน และมอบเอกสารประชาสัมพันธ์ เพื่อป้องกันและสอดส่องดูแลในการคุ้มครองเด็กและสตรีในกลุ่มเสี่ยง ไม่ให้ถูกล่อลวงไปขายบริการ เข้าสู่ขบวนการค้ามนุษย์
จากการตรวจพบว่าผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พนักงานในร้าน ทุกแห่งมีอายุเกิน 18 ปี พบพนักงานบางร้านเป็นแรงงานต่างด้าวใบอนุญาตจะหมดอายุในวันพรุ่งนี้ (14 กย.)เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางาน เตือนให้ไปต่อใบอนุญาต มิฉะนั้นผู้ประกอบการจะมีความผิดถูกปรับถึง 4 แสนบาท และขอความร่วมมือกวดขันห้ามผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีมาใช้บริการ และปิดบริการในเวลาที่กำหนด ไม่เกิน 24.00 น./

ข่าวโดย : วาสนา ข่าว/ศุภวัฒน์ ภาพ
บรรณาธิการ : วาสนา ไข่แก้ว ปชส.แม่ฮ่องสอน
หน่วยงาน : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 143

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738