ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 ตุลาคม 2560 / 10:27:44  
ตำรวจเชียงราย ระดมเจ้าหน้าที่สร้างความอุ่นใจและปลอดภัยแก่ประชาชนก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ตำรวจเชียงราย ระดมเจ้าหน้าที่สร้างความอุ่นใจและปลอดภัยแก่ประชาชนก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ร่วมกับฝ่ายปกครอง ทหาร ปภ.จังหวัดเชียงราย ตลอดจนอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพกู้ภัย กว่า 300 นาย ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท และการอำนวยความสะดวกด้านการจารจรในห้วงก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 6 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2560 นี้

เมื่อค่ำวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ที่ลานภักดีภูมิ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท และการอำนวยความสะดวกด้านการจารจรในห้วงก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย การประชาสัมพันธ์ และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ โดยเฉพาะการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดทุกประเภท จับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ การกระทำผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจและความปลอดภัยให้แก่ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 6 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2560 นี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางจากภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก โดยนำทรัพย์สินของมีค่าติดตัวไปด้วย เพื่อร่วมงานพระราชพิธีตามสถานที่ต่างๆ ที่ทางราชการได้กำหนด อาจมีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีเข้ามาฉวยโอกาสและสร้างสถานการณ์ก่อเหตุร้ายหรือก่ออาชญากรรมขึ้น ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินขึ้นได้ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน สารวัตรทหาร กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงราย และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมกว่า 300 นาย ออกปฏิบัติการร่วมในครั้งนี้ด้วย

ข่าวโดย : นายกังวาล ปริมา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงราย
อ่าน : 517

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738