ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 ตุลาคม 2560 / 12:48:26  
จังหวัดลำพูนประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลองเพื่อการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ
จังหวัดลำพูนประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลองเพื่อการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง เพื่อการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของจังหวัดลำพูน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ

วันนี้ ( 13 ตุลาคม 2560 ) เวลา 09.39 น. ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง ที่จะใช้ประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดลำพูน มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี โดยนายพงษ์เทพ มนัสตรง ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน ได้กล่าวคำบวงสรวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรให้การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ของจังหวัดลำพูน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ
การจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดลำพูนนั้น สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดลำพูน และบริษัทผู้รับเหมาได้ดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนกันยายนจนแล้วเสร็จ ขณะนี้เหลือเพียงการก่อสร้าง สถานที่เผาดอกไม้จันทน์ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน และจะมีการตกแต่งสถานที่จัดงานด้วยดอกดาวเรืองให้การจัดงานของจังหวัดลำพูนมีความสวยงาม ส่วนในช่วงเย็นวันนี้ ( 13 ตุลาคม 2560 ) เวลา 16.30 น.จะมีการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี การเสด็จสวรรคต .

ข่าวโดย : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน โทร.053 511 555
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 426

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738