ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 ตุลาคม 2560 / 01:21:00  
จ.ลำปาง ประกอบพิธีอัญเชิญไฟหลวงพระราชทาน ส่งมอบต่อแก่ตัวแทนของแต่ละอำเภอในเขตท้องที่ ไปในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
จ.ลำปาง ประกอบพิธีอัญเชิญไฟหลวงพระราชทาน ส่งมอบต่อแก่ตัวแทนของแต่ละอำเภอในเขตท้องที่ ไปในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย คณะผู้บริหารระดับสูงตัวแทนหน่วยงานทุกสังกัด ทั้งฝ่ายพลเรือน ตุลาการ ทหาร ตำรวจ ร่วมกันประกอบพิธีถวายราชสักการะอัญเชิญไฟหลวงพระราชทาน ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จัดส่งมอบต่อให้แก่ผู้แทนของแต่ละอำเภอ เพื่อนำไปในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ในแต่ละอำเภอของจังหวัดลำปาง โดยมีนายอำเภอทั้ง 12 อำเภอ เป็นตัวแทนเข้าจุดเทียนรับไฟหลวงพระราชทาน และหีบเพลิงพระราชทานต่อเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ก่อนจะทำการอัญเชิญไฟหลวงพระราชทานและหีบเพลิงพระราชทาน ออกจากศาลากลางจังหวัดไปประดิษฐานไว้ชั่วคราว ณ ที่ว่าการอำเภอของแต่ละอำเภอ

โดยไฟหลวงพระราชทานและหีบเพลิงพระราชทานดังกล่าว ทางอำเภอแต่ละอำเภอของจังหวัดลำปาง จะได้อัญเชิญ ไปในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นพร้อมกันทั่วทุกพื้นที่ ในวันพฤหัสบดี ที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้ โดยทางจังหวัดลำปาง ได้กำหนดสถานที่จัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ประจำเขตพื้นที่อำเภอ ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ในแต่ละเขตพื้นที่ดังนี้ อำเภอห้างฉัตร จัดงานพระราชพิธีขึ้นที่โรงเรียนห้างฉัตรวิทยา ตำบลห้างฉัตร, อำเภอเกาะคา ที่วัดพระธาตุลำปางหลวง, อำเภอเสริมงาม ณ ที่ว่าการอำเภอเสริมงาม, อำเภอสบปราบ ที่วัดหลวงสบปราบ ตำบลสบปราบ, อำเภอเถิน ที่วัดล้อมแรด ตำบลล้อมแรด, อำเภอแม่พริก ที่วัดแม่พริกลุ่ม ตำบลแม่พริก, อำเภองาว ที่วัดจองคำ(พระอารามหลวง) ตำบลบ้านหวด, อำเภอวังเหนือ ที่วัดบ้านใหม่ ตำบลวังเหนือ, อำเภอแจ้ห่ม ที่วัดศรีหลวง ตำบลแจ้ห่ม, อำเภอเมืองปาน ที่หอประชุมอำเภอเมืองปาน, อำเภอแม่ทะ ที่วัดศรีอ้วน ตำบลนาครัว และอำเภอแม่เมาะ ที่ศาลาเอนกประสงค์ริมสระน้ำบ้านใหม่นาแขม ตำบลแม่เมาะ
ในการนี้เพื่อเป็นการร่วมแสดงพลังแห่งความกตัญญูกตเวทิตา ร่วมน้อมเกล้าฯ รำลึกถึงพระเมตตาคุณ พระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และร่วมถวายความอาลัยครั้งสุดท้ายเพื่อน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยพร้อมกัน จังหวัดลำปางขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในแต่ละเขตพื้นที่ เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ตามวันและสถานที่ที่กำหนด ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 198

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738