ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 พฤศจิกายน 2560 / 12:56:35  
จังหวัดลำปางเตรียมจัดงาน "ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 30"
จังหวัดลำปางเตรียมจัดงาน "ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 30"
จังหวัดลำปางเตรียมจัดงาน "ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 30" 1 – 11 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลำปาง

จังหวัดลำปาง ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง สมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง รวมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 30” ระหว่างวันที่ 1 – 11 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลำปาง อำเภอเมืองลำปาง ตามยุทธศาสตร์ของจังหวัดด้านอุตสาหกรรมเซรามิก และการเป็นเมืองเซรามิกของจังหวัดลำปาง ที่ไม่เหมือนกับจังหวัดใดๆ ทั่วประเทศ โดยการจัดงานในปีนี้ มีผู้ประกอบการเซรามิกเข้าร่วมนำผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย จำนวนประมาณ 100 ร้านค้า มีผู้ประกอบการ OTOP นำสินค้ามาจำหน่าย จำนวนประมาณ 50 ร้านค้า นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในช่วงเวลาเย็น เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้รับประทานอาหาร และรับชมกิจกรรมบันเทิงในยามค่ำคืน รวมทั้งภายในบริเวณงานยังจัดเตรียมบริษัทรับขนส่งสินค้า มาบริการบรรจุหีบห่อจัดส่งสินค้าพัสดุภัณฑ์ แก่ผู้ร่วมงานที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่ต้องขนสินค้าที่ซื้อในงาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ด้วย
ด้านการจัดนิทรรศการ ในการจัดงานปีนี้ มีหน่วยงานต่างๆ มาจัดแสดงนิทรรศการบนพื้นที่ขนาดกว่า 400 ตารางเมตร เช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ศูนย์ศิลปาชีพบ้านทุ่งจี้ ศูนย์ศิลปาชีพบ้านแม่ต๋ำ ฯลฯ โดยสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง จะจัดโซน Shop & Show แยกเป็นส่วนแสดงนิทรรศการ แสดงผลงานที่ได้รับรางวัล, ผลงานนวัตกรรม และสินค้าใหม่, การจัดแสดงขลุ่ยเซรามิกลายคำ เลาแรกของโลก, ส่วนจัดแสดง Kitchen Zone สาธิตการทำอาหารจากภาชนะที่ผลิตจากเซรามิก, Living Zone จัดแสดงชุดเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, Buddha Zone จัดแสดงของใช้สำหรับห้องพระที่ผลิตจากเซรามิก, Garden Zone จัดแสดงการตกแต่งสวนโดยใช้ผลิตภัณฑ์เซรามิก และ Ceramic café ครั้งแรกของประเทศไทย โดยผู้เข้าร่วมชมงานสามารถเลือกซื้อแก้วคุณภาพส่งออก พร้อมแถมกาแฟฟรีอีกด้วย
นอกจากนี้ สมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปางยังจัดให้มีกิจกรรมสาธิตการผลิตตลอดงาน ตั้งแต่กระบวนการขึ้นรูป ตกแต่ง การเขียนลายเซรามิก และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เขียนวาดลวดลายด้วยตนเองในรูปแบบอิสระ แล้วนำผลงานของตนกลับบ้านได้ ส่วนกิจกรรมภาคกลางคืน มีการแสดงดนตรีจากศิลปินต่างๆ ตลอดทุกวันของการจัดงาน

ข่าวโดย : ศักดิ์สิทธิ์ กิตินันทน์ 054224561
บรรณาธิการ : ศักดิ์สิทธิ์ กิตินันทน์
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง
อ่าน : 1032

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738