ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 พฤศจิกายน 2560 / 14:50:29  
ชมรมสถานีวิทยุและโทรทัศน์จังหวัดเชียงราย มอบความสุขให้นักเรียนที่ยากไร้ ในกิจกรรม "ปันน้ำใจให้น้อง" ปี 3
ชมรมสถานีวิทยุและโทรทัศน์จังหวัดเชียงราย  มอบความสุขให้นักเรียนที่ยากไร้  ในกิจกรรม "ปันน้ำใจให้น้อง" ปี 3
ชมรมสถานีวิทยุและโทรทัศน์จังหวัดเชียงราย รวมน้ำใจจากหน่วยงาน ภาคเอกชน มอบความสุขและความอบอุ่น ให้เด็กนักเรียนที่ยากไร้ ในถิ่นทุรกันดาร ในกิจกรรม "ปันน้ำใจให้น้อง" ปี 3 ที่โรงเรียนผ่านศึกสงเคราะห์ 2 อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

ชมรมสถานีวิทยุและโทรทัศน์จังหวัดเชียงราย กำหนดจัดกิจกรรม “ปันน้ำใจให้น้อง” ปีที่ 3 ในโครงการ “ช่วยกันด้วยใจ” ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงเรียนผ่านศึกสงเคราะห์ 2 ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย โดยได้รับความร่วมมือและน้ำใจจากหน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน เอกชน และประชาชนในจังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปมอบให้เด็กนักเรียนที่ยากไร้ ด้อยโอกาส และอยู่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร
นายวนิช อุบลนุช หัวหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงกรมประมงจังหวัดเชียงราย ประธานชมรมสถานีวิทยุและโทรทัศน์จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ปีนี้ ทางชมรมฯ ได้กำหนดพื้นที่เป้าหมาย 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนผ่านศึกสงเคราะห์ 2 ซึ่งมีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 125 คน โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งโดยองค์การทหารผ่านศึก เพื่อให้เป็นที่ศึกษาของบุตรหลานทหารผ่านศึกษาและบุตรของประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง และโรงเรียนองค์การบริหารส่วนตำบลศรีค้ำ บ้านเวียงสา นักเรียนจำนวน 175 คน ส่วนใหญ่ประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์ สำหรับจัดหาชุดนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า และอุปกรณ์กีฬา โอกาสนี้ ทางชมรมฯ ได้มอบทุนการศึกษา พร้อมสิ่งของและอุปกรณ์ ได้แก่ ชั้นวางสำหรับเก็บถุงนอน กระเป๋านักเรียน อุปกรณ์กีฬา และผ้าห่มกันหนาว นอกจากนี้ ได้มอบพันธุ์ปลาและเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว ตลอดจนให้ข้อมูลด้านการเกษตรพึ่งพาตนเอง และวิชาชีพที่เหมาะสมกับพื้นที่แก่นักเรียน เพื่อนำไปต่อยอด สามารถสร้างรายได้ให้ตนเองและครอบครัว
สำหรับกิจกรรม “ปันน้ำใจให้น้อง” ในปีนี้ จัดให้มีกิจกรรมเปิดคลินิกฟุตบอล นำทีมโดย โค้ชยิ่ง นันทวัฒน์ แทนโสภา โค้ชสโมสรเชียงรายซิตี้ อดีตดาวซัลโว สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด 2012 รวมถึงทีมโค้ช จาก สตาร์ พาวเวอร์ อะคาเดมี่ และนักฟุตบอลเชียงราย ซิตี้ เพื่อฝึกสอนเทคนิคและวิธีการเล่นฟุตบอล ให้กับนักเรียน ในพื้นที่เป้าหมายต่อไป

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 329

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738