ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 พฤศจิกายน 2560 / 18:22:44  
นักเรียนโรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน เข้าพบผู้ว่าฯ กล่าวขอบคุณหลังได้รับสัญชาติไทย
นักเรียนโรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน เข้าพบผู้ว่าฯ กล่าวขอบคุณหลังได้รับสัญชาติไทย
นักเรียนโรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน จำนวน 11 คน เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวขอบคุณหลังได้รับสัญชาติไทย

วันนี้(14 พฤศจิกายน 2560) เวลา 13.30 น. นายสมบูรณ์ ใจเย็น ปลัดเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน นำนักเรียนโรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน จำนวน 11 คน เข้าพบนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ห้องผู้ว่าราชการ ศาลากลางจังหวัด เพื่อขอบคุณหลังจากนักเรียนทั้งหมดได้รับสัญชาติไทย
นางสาวบัวสาย อริญชย์โรจน์ ตัวแทนนักเรียน กล่าวว่า ก่อนได้รับสัญชาติไทย ทำให้เสียโอกาสทางด้านการศึกษาและไม่สามรถขึ้นทะเบียนนักกีฬาในการร่วมการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาค หลังจากได้รับสัญชาติไทย ทำให้ได้รับโอกาสทางด้านการศึกษา อีกทั้งตอนนี้ทำให้สามารถเข้าร่วมแข่งขันกีฬาและสร้างชื่อเสียงให้จังหวัด ในประเภทกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด และกล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ดำเนินการนโยบายให้สัญชาติไทยแก่ผู้ที่เกิดในประเทศไทยแต่ไร้สัญชาติ
ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รับสัญชาติไทย และขอให้ผู้ที่ได้สัญชาติไทยแล้ว เป็นจิตอาสาช่วยเหลือรุ่นน้องที่อยู่ระหว่างการขอสัญชาติไทย เพราะมีกระบวนการดำเนินการหลายขั้นตอน สำหรับการดำเนินการตรวจพิสูจน์เพื่อให้สัญชาติไทยกับผู้ที่เกิดในแผ่นดินไทย ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการดำเนินการ ในปีงบประมาณที่ผ่านมาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดำเนินการตรวจพิสูจน์และให้สัญชาติไทยแก่ผู้ไร้สัญชาติแล้วประมาณ 4,000 คน และอยู่ระหว่างรอการพิสูจน์อีกกว่า 33,000 คน
ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวเพิ่มเติมว่า หากประชาชนมีปัญหาเรื่องสัญชาติ ไม่ได้รับความเป็นธรรม เรื่องล่าช้า หรือคิดว่าจะมีการเรียกเก็บค่าดำเนินการ สามารถเข้าพบผู้ว่าฯ หรือปลัดจังหวัด เพื่อขอคำปรึกษา และจังหวัดจะดำเนินการแก้ปัญหาต่อไป

ข่าวโดย : อัมฤทธิ์ จานุวี
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 104

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738