ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 ธันวาคม 2560 / 12:26:39  
วันแรก ของการเปิดตลาดประชารัฐที่จังหวัดเชียงรายคึกคัก มีผู้ประกอบการ นำสินค้ามาจำหน่ายจำนวนมาก
วันแรก ของการเปิดตลาดประชารัฐที่จังหวัดเชียงรายคึกคัก มีผู้ประกอบการ นำสินค้ามาจำหน่ายจำนวนมาก
วันแรก ของการเปิดตลาดประชารัฐที่จังหวัดเชียงรายคึกคัก มีผู้ประกอบการกว่า 400 ราย นำสินค้ามาจำหน่ายจำนวนมาก เพิ่มสีสันให้กับตลาด ด้วยรำวงย้อนยุค สร้างความสนุกสนาน และการมีส่วนร่วมให้ประชาชน

วันนี้ (5 ธ.ค.60) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ภายใต้ชื่อ ตลาดประชารัฐ อำเภอยิ้ม ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงราย เพื่อขยายพื้นที่ตลาดเดิมและพัฒนาตลาดใหม่ ให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อย ผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า ที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่จำหน่ายสินค้าเป็นของตนเอง ได้มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าเป็นหลักแหล่ง รวมทั้งยกระดับการค้าขายในชุมชนอย่างยั่งยืน
ภายในงาน จัดให้มีการจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตลาดประชารัฐของดีจังหวัด และตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ รวมถึงร้านธงฟ้าประชารัฐ คาราวานสินค้า จำนวนกว่า 400 ราย ต่างคัดสรรสินค้าคุณภาพมาจำหน่าย อาทิ สินค้า OTOP สินค้าเกษตรอินทรีย์ ผัก ผลไม้ปลอดภัย สินค้าแปรรูปจากวิสาหกิจชุมชน เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่หลากหลาย นอกจากนี้ ได้เพิ่มสีสันให้กับตลาดด้วยรำวงย้อนยุค การแสดงของชมรม TO BE NUMBER ONE และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างความสุข สนุกสนานแก่ผู้ที่มาร่วมจับจ่ายสินค้า ซึ่งจะเปิดตลาดไปจนถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2560 สำหรับเดือนต่อไป อำเภอเมือง กำหนดจัดตลาดประชารัฐอำเภอยิ้ม ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงราย ทุกวันอังคาร พุธ พฤหัสบดี สัปดาห์สุดท้ายของเดือน คาดว่าจะทำให้ผู้ผลิตได้จำหน่ายสินค้าโดยตรงกับผู้ซื้อ สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้ จังหวัดเชียงราย ยังได้เปิดตลาดประชารัฐอีก 6 แห่งใน 6 ประเภท ได้แก่ ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ ที่ตลาดสดเทศบาล, ตลาดประชารัฐของดีจังหวัด ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย , ตลาดประชารัฐโมเดิร์นเทรด ที่บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย และห้างบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เชียงราย, ตลาดประชารัฐของดีวิถีชุมชน ธ.ก.ส. ที่บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเชียงราย (ธกส.) , ตลาดประชารัฐต้องชม ที่กาดลูกพ่อขุน บริเวณห้างอภิสแควร์ และตลาดประชารัฐ ตลาดวัฒนธรรม ถนนสายวัฒนธรรม ที่ถนนคนเดิน และถนนคนม่วน

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 689

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738