ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 ธันวาคม 2560 / 09:29:06  
เริ่มแล้ว เชียงใหม่ดีไซต์วีค 2017 เทศกาลงานออกแบบสุดชิคประจำปี
เริ่มแล้ว เชียงใหม่ดีไซต์วีค 2017 เทศกาลงานออกแบบสุดชิคประจำปี
เริ่มแล้ว เชียงใหม่ดีไซต์วีค 2017 เทศกาลงานออกแบบสุดชิคประจำปี ภายใต้แนวคิด "Crafted Life" ตลอดช่วงวันที่ 6-10 ธันวาคมนี้ ที่ บริเวณพื้นที่ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันพุธที่ 6 ธันวาคม 2560 พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017 (CMDW 2017) เทศกาลงานออกแบบสุดชิคประจำปี ที่ บริเวณลานด้านหน้า พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ
สำหรับเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2017 หรือ Chiang Mai Design week 2017 นั้น ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด“Crafted Life” ระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2560 นี้ เพื่อเป็นการนำเสนอการผสมผสานงานฝีมือและวิถีของคนในท้องถิ่นเข้ากับการออกแบบสร้างสรรค์สมัยใหม่ ที่ บริเวณพื้นที่ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อาทิ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ หอภาพถ่ายล้านนา พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ชุมชนวัดเชียงมั่น-วัดล่ามช้าง และศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบเชียงใหม่ (TCDC)
ซึ่งเทศกาลเชียงใหม่ดีไซน์วีคในปีนี้ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบเชียงใหม่ ได้ร่วมมือกับจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานภาครัฐ องค์กรระหว่างประเทศ กลุ่มธุรกิจออกแบบ และผู้ประกอบการทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ กว่า 200 ราย ซึ่งถือว่าเป็นงานเทศกาลประจำปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับบุคลากรในอุตสาหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่สามารถรวบรวมผู้ประกอบการธุรกิจนักออกแบบ นักสร้างสรรค์ ศิลปิน และช่างฝีมือในระดับภูมิภาค และระดับประเทศให้ได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและนำเสนอศักยภาพงานออกแบบที่จtผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่มีศักยภาพเป็นหนึ่งในจุดแข็งของประเทศไทย ในการดึงดูดการลงทุนใหม่ๆ รวมไปสู่การพัฒนาสินค้าและบริการในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มมูลลค่าการส่งออกให้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี และเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่และประเทศไทยในมิติความเป็นเมืองสร้างสรรค์ พร้อมกับส่งเสริมนักออกแบบ นักสร้างสรรค์ ช่างฝีมือ ผู้ประกอบการและชาวบ้านในท้องถิ่นให้มีความตื่นตัวกับการอนุรักษ์ทักษะฝีมือช่าง และทุนทางศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น จนสามารถต่อยอดไปสู่ธุรกิจพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ และบริการสู่สายตาประชาคมโลกในฐานะธุรกิจสร้างสรรค์ได้ ตลอดจนเป็นพื้นที่การแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ แบ่งปันความรู้ด้านการออกแบบ พร้อมเชิญชวนนักออกแบบและนักสร้างสรรค์จากเมืองอื่นในประเทศและต่างประเทศมาร่วมฉลองวัฒนธรรมความสร้างสรรค์และศักยภาพงานออกแบบด้วยกัน
ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chiangmaidesignweek.com และ www.facebook.com/chiangmaidesignweek สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบเชียงใหม่ 052-080500 ต่อ 311 และ 312

ข่าวโดย : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม / นันทิชา นันทิสันติกุล
บรรณาธิการ : สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 663

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738