ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 ธันวาคม 2560 / 13:31:52  
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล อ.แม่ทา จ.ลำพูน เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล อ.แม่ทา จ.ลำพูน เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่
จังหวัดลำพูนมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติซึ่งไม่ไกลจากอำเภอเมืองมากนัก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสกับสภาพอากาศที่เย็นสบายยามเช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยรถไฟจะพบอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ที่ อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน

บรรยากาศการเตรียมสถานที่ต้อนรับนักท่องท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน ทีมข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูนนำโดย นายชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูนได้ไปสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยขึ้นไปที่สถานีรถไฟขุนตาล ซึ่งได้พบกับขบวนรถไฟที่ลอดผ่านอุโมงค์ขุนตาน ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลระหว่างอำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง กับอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เริ่มก่อสร้างเมื่อ พ.ศ. 2450 แล้วเสร็จ พ.ศ. 2461 มีความยาวถึง 1,352.15 เมตร ซึ่งสถานีรถไฟแห่งนี้ ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟมักจะหาโอกาสถ่ายรูปกับอุโมงค์ขุนตาน และอาคารสถานีรถไฟที่ยังคงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ส่วนจุดถ่ายรูป หรือแหล่งที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวนั้นจะอยู่ใกล้กับสำนักงานอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล จะมีจุดเชื่อมต่อของจังหวัดลำปาง – ลำพูน ซึ่งมีเส้นแบ่งเขตแดนอย่างชัดเจน มีจุดแวะพักชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สภาพแวดล้อมนั้นอุดมสมบูรณ์ด้วยดอกไม้ป่านานาชนิด และแมลงหายาก ที่สามารถพบเห็นได้เฉพาะในเขตป่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับ อากาศเย็นสบายและธรรมชาติอันงดงามของอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล สามารถติดต่อเข้าพักได้ทั้งที่พักแบบกางเต๊นซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ รวมถึงบ้านพักที่สะอาดสวยงาม โดยสามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 08 1032 6341 , 053-518-726 และสมารถชมรายละเอียดของ อุทยานแห่งชาติ ต่าง ๆ ในประเทศไทยได้ที่ http://park.dnp.go.th/visitor/index.php .

ข่าวโดย : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน โทร.053 511 555
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 183

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738