ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มกราคม 2561 / 23:45:48  
หลายภาคส่วนในอำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561
หลายภาคส่วนในอำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561
หลายภาคส่วนในอำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ร่วมส่งความสุขให้กับเด็กๆ นำของขวัญ รถจักรยาน ขนม ไอศรีม เครื่องดื่ม ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561

วันนี้ (13 มกราคม 2561) ที่เทศบาลตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน นายสำเริงไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลําพูน เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมนำของขวัญมาร่วมมอบให้กับเด็กที่มาร่วมกิจกรรม ในวันเด็กแห่งชาติ
บรรยากาศ งานวันเด็กแห่งชาติที่อำเภอลี้ คึกคัก มีผู้ปกครองพาเด็กและนักเรียนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยก่อนเปิดงาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้อ่านสารวันเด็กแห่งชาติ ของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับคำขวัญวันเด็กที่ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” จากนั้นได้ลั่นฆ้องชัยเพื่อเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของอำเภอลี้ โดยในปีนี้มีหลายภาคส่วนในอำเภอลี้ได้ร่วมกันส่งความสุขให้กับเด็กๆ นำรถจักรยาน ขนม ไอศกรีม ของเล่น อาหาร เครื่องดื่ม มาแจกให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ในงานยังได้จัดให้มีกิจกรรมให้เด็กได้ร่วมสนุกและได้รับความรู้ ความสนุกสนานตามวัย มากมาย อาทิ การแข่งขันตอบปัญหา การเล่นเกมส์ชิงรางวัล การแข่งขันระบายสี การแสดงบนเวทีของเด็กนักเรียน โรงภาพยนตร์จำลองให้เด็กและผู้ปกครองได้รับชม และการจัดนิทรรศการให้ความรู้ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ตามความสามารถของเด็กให้พร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยพัฒนาประเทศชาติต่อไป


ข่าวโดย : สราวุฒิ ปิ่นทอง
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 121

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738