ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:58:57  
ทหาร ตำรวจและ ฝ่ายปกครอง จังหวัดลำพูน ปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด และครอบครองอาวุธปืนอย่างต่อเนื่อง
ทหาร ตำรวจและ ฝ่ายปกครอง จังหวัดลำพูน ปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด และครอบครองอาวุธปืนอย่างต่อเนื่อง
ทหาร ตำรวจและ ฝ่ายปกครอง จังหวัดลำพูนปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด และครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่อำเภอแม่ทา และ อำเภอบ้านโฮ่ง ได้ของกลางเป็นยาเสพติด และอาวุธปืนหลายรายการ

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 21.45 น. ทหารกองบัญชาการควบคุม กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน ( ร.7 พัน.1 ) จัดกำลังพล ร่วมกับ ตำรวจภูธรทากาศ , ฝ่ายปกครอง อ.แม่ทา พร้อม อาสาสมัครักษาดินแดนอ.แม่ทา ได้ขยายผล จับกุมผู้ค้ายาเสพติดจากคำให้การของนายอาทิตย์ วงค์รัตน์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวไปในคดียาเสพติด ผลปฏิบัติการเจ้าหน้าที่สามารถล่อซื้อยาเสพติดและจับกุมสามารถจับกุมตัว นายสุรชัย จันทร์มัง อายุ 30 ปี ชาวอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ที่บริเวณหน้าวัดทาสบเมย ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา จ.ลำพูน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและขอตรวจค้นพบของกลาง ได้แก่ ยาบ้า ( เมทเเอมเฟตามีน ) ลักษณะกลมแบนสีส้ม บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 3 ถุง จำนวน 579 เม็ด , ยาบ้า ( เมทเเอมเฟตามีน ) ลักษณะกลมแบนสีส้ม บรรจุในถุงพลาสติกเขียว จำนวน 1 ถุง จำนวน 192 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด ( เมทเเอมเฟตามีน ) จำนวน 771 เม็ด และยืดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น MSX สีเเดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กอ 6784 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน และยึดโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง สีดำ จำนวน 1 เครื่อง และทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย ปรากฎให้ผลเป็นบวก พบสารเสพติด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
จากนั้นในวันเดียวกัน ( 8 กุมภาพันธ์ 2561 ) เวลา 22.30 น. ทหารกองบัญชาการควบคุม กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน ( ร.7 พัน.2 ) จัดกำลังพล ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.บ้านโฮ่ง และ สถานีตำรวจภูธรบ้านโฮ่ง หลังจากได้รับการประสานจาก สถานีตำรวจภูธรทากาศ ว่าได้จับกุมตัว นายธวัชชัย จันทร์มัง อยู่บ้านเลขที่ 151/1 ม.5 ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 771 เม็ด และแจ้งว่าจะทำการขยายผล ณ บ.เหล่าหมุ้น ม.10 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ซึ่ง ได้นำตัวนายธวัชชัย มาตรวจค้นที่พัก ซึ่งเป็นบ้านของ นายชัยวัฒน์ บุญมายอง ( ทราบชื่อภายหลัง ) จึงได้สนธิกำลังร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.บ้านโฮ่ง และ สภ.บ้านโฮ่ง เข้าทำการตรวจค้น เมื่อไปถึง ตรวจพบ นายชัยวัฒน์ แสดงตนเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งความประสงค์ขอตรวจค้น พบของกลาง ได้แก่ อาวุธปืนลูกซองสั้น ขนาดเบอร์ 12 ไม่มีเลขหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พบซุกซ่อนอยู่ใต้ผ้าห่มวางอยู่ในห้องนอน , กระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 3 นัด พบซุกซ่อนอยู่ใต้ผ้าห่มวางอยู่ในห้องนอนของนายชัยวัฒน์ฯ , อาวุธปืนแก๊ปยาว ไม่มีเลขหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พบพิงอยู่ภายในโกดัง ภายในบ้านของนาย ชัยวัฒน์ฯ และ อาวุธปืนอัดลมยาว จำนวน 1 กระบอก พบพิงอยู่ภายในโกดัง ภายในบ้าน
โดยนายชัยวัฒน์ ได้ยอมรับว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง และไม่ได้รับอนุญาตให้มีการใช้อาวุธปืนจากนายทะเบียนท้องที่แต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อหาให้นายชัยวัฒน์ ทราบ และควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งให้กับ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านโฮ่ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .

ข่าวโดย : นักศึกษาฝึกประสบการณ์ น.ส.สวงสุดา คำวงศ์
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 186

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738