ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:55:37  
ตำรวจภาค 5 และตำรวจภาค 9 ร่วมจับยาเสพติดล็อตใหญ่
ตำรวจภาค 5 และตำรวจภาค 9 ร่วมจับยาเสพติดล็อตใหญ่
ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมแถลงข่าวจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่ ได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางเป็นไอซ์ 500 กิโลกรัม และยาบ้าอีก 7 แสนเม็ด ขณะเตรียมส่งผ่านบริษัทนิ่มซี่เส็ง ลงพื้นที่ภาคใต้

พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับพลตำรวจตรี ดาวลอย เหมือนเดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุม นายสุชาติ เทียนชัยพนา อายุ 56 ปี ภูมิลำเนาอยู่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลตสีเทา ที่สวมป้ายทะเบียนปลอม ซึ่งใช้ในการลำเลียงยาเสพติด โดยได้ทำการตรวจยึด ไอซ์หนัก 500 กิโลกรัม และยาบ้า 7 แสนเม็ด ซึ่งบรรจุหีบห่อเป็นอย่างดี พร้อมอำพรางด้วยการระบุว่าเป็นผลไม้แช่อิ่ม ขณะที่นายสุชาติกำลังนำฝากส่งไปกับรถบรรทุกขนส่งของบริษัทนิ่มซี่เส็งขนส่ง ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเย็นของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จึงควบคุมตัวและยึดของกลางเพื่อขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้กับรับสารภาพว่าประกอบอาชีพขับรถรับจ้างสี่ล้อแดง ส่วนการรับจ้างขนยาเสพติดลักษณะนี้ทำมาแล้ว 4 ครั้ง ได้รับค่าจ้างครั้งละ 2 แสนบาท โดยครั้งนี้เตรียมฝากส่งไปยังจังหวัดสงขลา ซึ่งจากการตรวจสอบชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับและผู้ส่ง พบว่าใช้ชื่อและหมายเลขปลอมทั้งหมด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งว่าบริษัทรับขนส่งแห่งนี้มีพนักงานรู้เห็นด้วยหรือไม่ เพราะตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา สามารถจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่ที่ขนส่งผ่านบริษัทนี้มาแล้วถึง 7 ครั้ง ในส่วนของยาเสพติดล็อตนี้คาดว่าเป็นของกลุ่มว้าใต้ หากส่งไปยังปลายทาง ไอซ์ล็อตนี้จะมีมูลค่ากว่า 750 ล้านบาท คาดว่าจะถูกนำส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้านต่อไป


ข่าวโดย : สุพัฒน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : สมรัตน์ มะลิลา
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่
อ่าน : 165

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738