ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:01:06  
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ..//
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ..//
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยทางถนน ตามโครงการ Happiness for all ความสุขทั่วไทย ส่งความปลอดภัยให้ทุกคน ปีที่ 2 มุ่งหวังให้ผู้พิการอันเนื่องมาจากการใช้รถใช้ถนนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น..//

นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ภายใต้การดำเนินโครงการ “Happiness for all : ความสุขทั่วไทย ส่งความปลอดภัยให้ทุกคน” เพื่อเป็นของขวัญของกรมการขนส่งทางบกที่มอบให้กับประชาชนทุกคน โดยมุ่งหวังให้ผู้พิการอันเนื่องมาจากการใช้รถใช้ถนนมีความสุขที่ได้รับอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่มีคุณภาพจากกองทุนฯ ซึ่งทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ประชาชนทุกคนมีความสุขที่ได้ใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยมากขึ้น ผ่านมาตรการควบคุม กำกับ ดูแล และบริหารจัดการให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยรายได้มาจากผู้ประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นผู้รับบริจาคเงินเข้ากองทุนฯ
สำหรับ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านมา มีผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนที่ได้รับการพิจารณาสนับสนุนเงินเพื่อเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจำนวน 398 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 18,147,500 บาท ซึ่งในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนจำนวนทั้งสิ้น 46 ราย เป็นเงินจำนวน 2,125,000 บาท นอกจากนี้ยังได้จัดสรรอุปกรณ์ ได้แก่ รถเข็นธรรมดา รถเข็นไฟฟ้า แขน-ขาเทียม เตียงนอน เบาะรองนั่งป้องกันแผลกดทับ เป็นต้น
ทั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะได้จัดพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ในวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส ชั้น 1 โรงแรมดิเอ็มเพรส ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ข่าวโดย : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ชนิสา ชมศิลป์ ผอ.สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 77

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738