ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:47:02  
บรรยากาศ การจำหน่ายดอกไม้ และของขวัญเนื่องในวันวาเลนไทน์ในตัวเมืองลำปาง ปีนี้ซบเซา เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งอัตราส่วนคนวัยทำงานจะซื้อมากกว่านักเรียน นักศึกษา เนื่องจากมีกำลังซื้อที่มากกว่า
บรรยากาศ การจำหน่ายดอกไม้ และของขวัญเนื่องในวันวาเลนไทน์ในตัวเมืองลำปาง  ปีนี้ซบเซา   เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งอัตราส่วนคนวัยทำงานจะซื้อมากกว่านักเรียน  นักศึกษา เนื่องจากมีกำลังซื้อที่มากกว่า
บรรยากาศ การจำหน่ายดอกไม้ และของขวัญเนื่องในวันวาเลนไทน์ในตัวเมืองลำปาง ปีนี้ซบเซา เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งอัตราส่วนคนวัยทำงานจะซื้อมากกว่านักเรียน นักศึกษา เนื่องจากมีกำลังซื้อที่มากกว่า

(14 ก.พ.61) ในช่วงเช้า ที่บริเวณหน้าโรงเรียนลำปางกัลยาณี บรรยากาศการจำหน่ายดอกไม้ และ ของขวัญเนื่องในวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2561 มีนักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในเขตพื้นที่ตัวเมืองลำปาง ที่ทยอย เข้ามาซื้อดอกไม้ ตุ๊กตา ที่ห่อด้วยช่อของขวัญ เพื่อนำไปมอบให้กับคนที่รัก และ เคารพ ซึ่งเป็นการสื่อความรัก เนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์
สำหรับราคาดอกไม้ ที่จำหน่าย ดอกกุหลาบราคา ดอกละ 10 – 20 บาท ดอกมากาเร็ต ช่อละ 40 – 50 บาท และ ช่อดอกกุหลาบช่อใหญ่ ราคา ช่อละ 50 – 150 บาท
ด้าน ด.ญ. กฤติยาณี ขว้างไชย และ ด.ญ.ปพิชญา สิบประการ ลูกค้า ที่มาซื้อดอกไม้ กล่าวว่า เนื่องในวันแห่งความรัก จึง อยากซื้อดอกกุหลาบ ให้กับคุณครูที่เรารักและเคารพนับถือ เพื่อแทนคำขอบคุณที่ได้ อบรมสั่งสอนเราให้เป็นเด็กดี
นางเพ็ญศรี วงศ์วุฒิ แม่ค้าร้านดอกไม้ กล่าวว่า สำหรับการจำหน่ายดอกไม้ และของขวัญวันวาเลนไทน์ ปีนี้ ซบเซากว่าทุกปี ยอดจำหน่าย น่าจะลดลง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งปีที่ผ่านมา สามารถจำหน่ายได้ ละวัน 4 – 5 หมื่นบาท และอัตราส่วน ของคนวัยทำงานจะซื้อมากกว่านักเรียน นักศึกษา ซึ่งมีกำลังซื้อที่มากกว่า

ข่าวโดย : ปัณธวัฒน์ ทวีพรจิรภาคย์
บรรณาธิการ : ศักดิ์สิทธิ์ กิตินันทน์
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง
อ่าน : 122

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738