ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:48:21  
จังหวัดลำพูน บูรณาการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน 2561
จังหวัดลำพูน บูรณาการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน 2561
จังหวัดลำพูน บูรณาการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน 2561 สร้างความอุ่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว

วันนี้ (14 ก.พ. 61 ) เวลา 16.30 น. ที่บริเวณสะพาน เชิงสะพานท่านาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานมอบนโยบายและปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน 2561 โดยมีนายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พลตำรวจตรี อดุลย์ ดรุณเพท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน พันเอกนพดล คามเกตุ เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ร่วมพิธีปล่อยแถว เพื่อสร้างความอุ่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว
สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ในครั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 5 มีนโยบายและมาตรการในการป้องกันอาชญากรรม เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย สร้างความอุ่นใจ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเชื้อสายจีนจำนวนมาก ออกมาจับจ่ายชื้อของ เพื่อทำพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษ และเดินทางเยี่ยมญาติ ตลอดจนการเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งมักจะเกิดปัญหาด้านอาชญากรรมตามมาหลายรูปแบบ
จังหวัดลำพูน จึงได้บูรณาการปฏิบัติงานร่วมกับ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครมูลนิธิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดชุดสายตรวจ และชุดปฏิบัติการออกตระเวนตรวจตามจุดเสี่ยงและสถานประกอบการยามค่ำคืน เพื่อตรวจค้นบุคคลและพื้นที่เป้าหมาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นยานพาหนะ อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ผู้มีอิทธิพล และยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดลำพูน ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาล ระหว่างวันที่ 12 – 18 กุมภาพันธ์ 2561 ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นหรือทราบเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งที่ ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 หรือหมายเลข 0-5352-5570 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : สราวุฒิ ปิ่นทอง
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 133

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738