ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:54:57  
อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว "ทุ่งปอเทือง ปั่นเติมรัก ผูกมัดวัฒนธรรม"
อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว "ทุ่งปอเทือง ปั่นเติมรัก ผูกมัดวัฒนธรรม"
กลุ่มเกษตรกรบ้านนาตม ตำบลน้ำชำ ร่วมกับอำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรม "ทุ่งปอเทือง ปั่นเติมรัก ผูกมัดวัฒนธรรม" ปั่นจักรยานท่องเที่ยว 7 วัด จดทะเบียนสมรสกลางทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สร้างโอกาสสร้างรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และช่วยลดปัญหาการเผาวัชพืชในนาข้าว

เรืออากาศตรีอดุลย์ พรหมวาทย์ นายอำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า อำเภอสูงเม่น ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำชำ และกลุ่มเกษตรกรบ้านนาตม หมู่ที่ 1 ตำบลน้ำชำ อำเภอสูงเม่น จัดทำโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งขยายผลจากการที่กลุ่มเกษตรได้นำเมล็ดปอเทืองมาปลูก เพื่อเป็นการปรับปรุงรักษาสภาพดิน และลดการเผาตอซังฟางข้าวในแปลงนา จำนวน 500 ไร่ จึงได้ร่วมกันสนับสนุนและพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พร้อมกับการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนขอตำบลน้ำชำ เป็นการสร้างโอกาสสร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกรในช่วงหลังฤดูเก็บเกี่ยวอีกด้วย

และในวันนี้(14 กุมภาพันธ์ 2561) ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก ได้มีการจัดกิจกรรม “ทุ่งปอเทือง ปั่นเติมรัก ผูกมัดวัฒนธรรม” นำคู่รักปั่นจักรยานท่องเที่ยววัดในพื้นที่ จำนวน 7 แห่ง ก่อนจะทำพิธีจดทะเบียนสมรสกลางทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม พร้อมจับสลากมอบของรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย ซึ่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าเที่ยวชมและถ่ายรูปทุ่งปอเทืองบ้านนาตมเป็นจำนวนมาก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำชำ 054 – 541 500

นอกจากนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศ ณ ที่ว่าการอำเภอต่างๆ ของจังหวัดแพร่เป็นไปด้วยความคึกคัก มีการจัดซุ้มถ่ายภาพและมอบของที่ระลึกให้กับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ซึ่งตรงกับวันแห่งความรักอีกด้วย

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 197

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738