ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:47:41  
คู่รัก 46 คู่ จดทะเบียนสมรส ที่สะพานขาวทาชมภู สะพานประวัติศาสตร์ของ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน
คู่รัก 46 คู่ จดทะเบียนสมรส ที่สะพานขาวทาชมภู  สะพานประวัติศาสตร์ของ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ อำเภอแม่ทา องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน และเทศบาลตำบลทาปลาดุก ให้บริการจดทะเบียนสมรส แก่คู่รัก เนื่องในวันแห่งความรัก ซึ่งมีคู่รักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 46 คู่

บรรยากาศการจดทะเบียนสมรส ช่วงเย็น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สะพานขาวทาชมภู อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน คู่รักชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวน จำนวน 46 คู่ ได้จดทะเบียนทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก เมื่อเวลา 17.30 น. มีการจัดขบวนแห่ขันหมาก โดยคู่รักบ่าว สาวร่วมเดินขบวนเข้าสู่บริเวณงาน และรับฟังโอวาท ข้อคิดในการครองเรือน จากนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน จากนั้นมีพิธีเรียกขวัญคู่บ่าวสาว ตามพิธีการแบบล้านนา หลังจากเสร็จพิธีเรียกขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายอำเภอแม่ทา และนายกเทศมนตรีตำบลทาปลาดุก ได้มอบของที่ระลึก แก่ คู่รักที่จดทะเบียนสมรสด้วย และมีการจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้เข้าร่วมจดทะเบียนสมรส ท่ามกลางทิวทัศน์ของสะพานขาว ที่มีขบวนรถไฟเคลื่อนผ่าน สร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมงาน เป็นอย่างมาก ซึ่งคู่รักแต่ละคู่ได้บันทึกภาพ เพื่อเก็บภาพความทรงจำดังกล่าว ไว้เป็นที่ระลึก
สะพานทาชมภู ( สะพานข้ามทางรถไฟ ) ก่อสร้าง เมื่อปี พ.ศ. 2462 เป็นสะพานโค้งทำด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ตั้งอยู่ที่ กม.690 / 340.60 ในเส้นทางสายเหนือ ระหว่างสถานีขุนตานกับสถานีทาชมภู ในเขตอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน มีความยาว 87.30 เมตร อำนวยการก่อสร้างโดย นายพลเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยปราการ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ปัจจุบัน เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ซึ่ง จังหวัดลำพูน ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณโดยรอบ เพื่อเป็นจุดดึงดูด นักท่องเที่ยว ให้มาเยี่ยมเยือน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน มากยิ่งขึ้น .

ข่าวโดย : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน โทร. 053 511555
บรรณาธิการ : สุพิน จินดาหลวง ผช.ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 184

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738