ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 มีนาคม 2561 / 17:27:18  
ตำรวจภาค 5 ตรวจยึดยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด
ตำรวจภาค 5 ตรวจยึดยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด
ตำรวจภาค 5 ตรวจยึดยาบ้ากว่า 1 ล้าน 4 แสนเม็ด พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ในพื้นที่อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ขณะลำเลียงยาเสพติดเลี่ยงจุดตรวจ

พลตำรวจตรี ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมและตรวจยึดยาบ้ากว่า 1 ล้าน 4 แสนเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 3 คน โดยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจสะเลียมหวาน สถานีตำรวจภูธรเวียงมอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ได้ตั้งจุดสกัดบริเวณปากทางบ้านปากอ้า พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ขับโดยนายชัยณรงค์ แซ่ลี ชาวอำเภองาว จังหวัดลำปาง จึงได้ขอตรวจค้น ในเวลาไล่เลี่ยกันได้ทำการตรวจค้นรถยนต์กระบะที่ขับโดยนายสันติ กรรัตนศักดิ์ ชาวอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจหนองเชียงราน สถานีตำรวจภูธรเถิน จังหวัดลำปาง ได้ตรวจสอบรถยนต์กระบะต้องสงสัยอีกหนึ่งคัน ที่ขับโดยนายวุฒิพงษ์ สียะ ชาวอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยรถทั้ง 3 คัน มีพฤติการณ์ใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อกัน เพื่อส่งสัญญาณหลบเลี่ยงจุดตรวจด่านตรวจ เมื่อพบเจ้าหน้าที่ก็จะส่งสัญญาณให้รถที่ลำเลียงยาเสพติดหลบเลี่ยง โดยได้นำไปซ่อนไว้ที่บริเวณท่อระบายน้ำ ถนนเชื่อมระหว่างถนนสายเถิน – ทุ่งเสลี่ยม และ เถิน – วังชิ้น หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ปะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง
จากการตรวจสอบพบยาบ้าซุกซ่อนในบริเวณดังกล่าวกว่า 1 ล้าน 4 แสนเม็ด ผู้ต้องหาทั้งสามรับว่าได้ร่วมกันรับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาจากอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ไปส่งยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในราคา 1 ล้าน 2 แสนบาท โดยมีนายโป้ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงเป็นผู้ว่าจ้าง ซึ่งใช้วิธีหลบเลี่ยงด่านโดยใช้รถนำสำรวจเส้นทาง จนกระทั่งมีพลเมืองดี แจ้งพฤติกรรมน่าสงสัย นำไปสู่การจับกุมดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลต่อไป


ข่าวโดย : นิรุทธ์ชวิน อริยากุลโรจน์
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่
อ่าน : 121

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738