ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มีนาคม 2561 / 13:47:11  
จังหวัดน่านเชิญชมและเชียร์ พร้อมให้กำลังใจแก่นักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์"
จังหวัดน่านเชิญชมและเชียร์  พร้อมให้กำลังใจแก่นักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์"
จังหวัดน่านเชิญชมและเชียร์ พร้อมให้กำลังใจแก่นักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์"เชิญชวนประชาชนชาวน่านร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับทัพนักกีฬาเยาวชนจากทั่วประเทศดุจญาติมิตรอย่างอบอุ่น

นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวเชิญชวนประชาชนชาวน่านร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับทัพนักกีฬา พร้อมทั้งฝึกสอนและผู้ปกครองของเยาวชนจากทั่วประเทศ ดุจญาติมิตรอย่างอบอุ่นและยังได้เชิญชวนประชาชนชาวน่านร่วมเป็นกำลังใจชมและเชียร์นักกีฬาตามสนามแข่งขันต่างๆ
เมื่อกล่าวถึงความพร้อมในพื้นที่สนามจัดการแข่งขันนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “น่านเกมส์” มีความคืบหน้าไปมากและความพร้อมของคณะกรรมการฝ่ายต่างๆในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 34 “น่านเกมส์'. คณะกรรมการจัดการฝ่ายสถานทีแข่งขันและฝึกซ้อมได้รายงานว่ามีความพร้อมแล้ว 100 % จังหวัดน่านได้ดำเนินการตามเงื่อนไขที่ทางกกท.กำหนดไว้
ด้านนายสมพงษ์ พิมพ์มาศ เลขาธิการสมาคมกีฬาจังหวัดน่าน กล่าวถึงการกระจายสนามจัดการแข่งขันกีฬา ยิงปืนจัดการแข่งขันที่กรุงเทพฯ กีฬา"ฟิกเกอร์สเกต" กำหนดจัดการแข่งขันที่สนามของจังหวัดสมุทรปราการ กีฬาจักรยานประเภทลู่มีกำหนดจัดการแข่งขันที่สนามของจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นสนามที่อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือและเป็นสนามที่เป็นมาตรฐาน กีฬากล์อฟกำหนดจัดการแข่งขันที่สนามแม่เมาะจังหวัดลำปาง กีฬาว่ายน้ำกำหนดจัดการแข่งขันที่สระว่ายน้ำของจังหวัดแพร่ การกระจายสนามจัดการแข่งขันกีฬาไปยังพื้นที่จังหวัดต่างเพื่อให้การจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติยังรักษามาตรฐานของสนามที่จัดการแข่งขันให้อยู่ในมาตรฐานสากล อีกทั้งจังหวัดน่านยังได้มีการกระจายพื้นที่จัดการแข่งขัน ไปอำเภอต่างๆ ประกอบด้วยกีฬาเนตบอล เทเบิลเทนนิส ซอฟท์บอล และเนตบอล แข่งที่ อำเภอปัว / กีฬาวอลเลย์บอล แข่งที่อำเภอท่าวังผา / เรือพาย และเทเบิลเทนนิส แข่งที่อำเภอภูเพียง/ กีฬาตะกร้อ รักบี้พุตบอล ฮอกกี้ แข่งที่ อำเภอเวียงสา/ กีฬากาบัดดี้ แข่งที่อำเภอนาน้อยเพื่อให้เกิดการตื่นตัวทางด้านกีฬาและการกระจายทางด้านเศรษฐกิจตามอำเภอต่างๆ โดยใช้สนามในจังหวัดกระจายไป 4อำเภอและดับอีก5 จังหวัด9ตามมาตรฐานสากล จังหวัดน่านได้มีการบูรณาการกันภายในจังหวัดเพื่อร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “น่านเกมส์” หนึ่งในหน่วยงานภายในจังหวัดน่าน คือ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ วิทยาลัยน่านได้ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาจักรยานทั้งถนนไทมไทรอัลประเภทบถคคล /ถนนไทมไทรอัลประเภททีม / เสือภูเขา ครอสคันทรี / เสือภูเขา ดาวฮิลล์ /ถนน อินไลน์เรซ ยกเว้น จักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์กำหนดจัดการแข่งขันที่สนามของจังหวัดพะเยา และ จักรยานประเภทลู่แข่งที่สนามแข่งขันจังหวัดเชียงใหม่
ในการจัดการแข่งขันที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาลัยน่าน เป็นเจ้าภาพดำเนินการแข่งขัน มีกำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 20 ถึง 25 มีนาคม 2561 เริ่มต้นแข่งตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น.แข่งขันในพื้นที่อำเภอเวียงสา นาน้อย นาหมื่น จึงขอเชิญชวนประชาชน ส่วนราชการ และเอกชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้วงที่ 34 “น่ านเกมส์ ” เป็นผู้ชม เชียร์ และให้กำลังใจ ตามเส้นทางที่นักกีฬาจักรยานผ่านตามประเภทการแข่งขัน ถนน(ไทมไทรอัล)บุคคล ในวันอังคารที่20มี.ค.61 มีจุดปล่อยตัวที่ตลาดกลางตำบลน้ำปั้วเวลา 09.00 น. ใช้เส้นทางถนนทาหลวง 101 เวียงสา-น่าน กลับตัวที่โรงแรมภาคี, ถนน(ไทมไทรอัล)ทีมในวันที่ 21 มี.ค.61 มีจุดปล่อยตัวที่ตลาดกลาง ตำบลน้ำปั้วเวลา 09.00น. ใช้เส้นทางถนนทาหลวง 101 เวียงสา-น่าน กลับตัวที่โรงแรมภาคี,เสือภูเขา (ดาวฮิลล์)ในวันที่ 22 มี.ค.61มีจุดปล่อยตัวที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาลัยน่าน ตำบลทุ่งศรีทองเวลา 09.00 น.ใช้เส้นทางบริเวณรอบภูเขา วิทยาลัยน่าน ตำบลทุ่งศรีทอง, ถนน(อินไลซ์เรซ)ในวันที่ 24และ25 มี.ค.61เวลา09.00 น.มีจุดปล่อยตัวที่ข่วงหน้าเทศบาลตำบลเวียงสาใช้ถนน1026หน้าทต.เวียงสาถึงสภ.นาหมื่นและหน้าท.ต.เวียงสาถึงโรงเรียนนาน้อย(ทั้งไป-กลับ) ขอเชิญชม และเชียร์ร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 34 “น่านเกมส์
หากประชาชนสนใจเกี่ยวกับกำหนดตารางจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 34 สามารถติดตามได้ทาง www.nangame34.com และpage facebookน่านเกมส์ ซึ่งที่สำนักงานกกท.น่านจะมีการแจกโบว์ชัวร์หรือแผ่นพับของกำหนดการกับตารางจัดการแข่งขัน.

ข่าวโดย : นิสารัชต์ นิลสว่าง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 51

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738