ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มีนาคม 2561 / 09:32:14  
มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ร่วมกับมูลนิธิ แมค แฮปปี้ แฟมิลี่ ลงพื้นที่ออกให้บริการทางทันตกรรมแก่เด็กและเยาวชน ในพื้นที่จังหวัดลำพูน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย  ร่วมกับมูลนิธิ แมค แฮปปี้ แฟมิลี่  ลงพื้นที่ออกให้บริการทางทันตกรรมแก่เด็กและเยาวชน ในพื้นที่จังหวัดลำพูน
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 ที่ โรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ร่วมกับมูลนิธิ แมค แฮปปี้ แฟมิลี่ จัดโครงการ " สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี " นำโดย หม่อมราชวงศ์จิยากร อาภากร เสสะเวช กรรมการอำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย เพื่อออกให้บริการทางทันตกรรมแก่เด็กและเยาวชน รวมถึงการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 13-16 มีนาคม 2561 โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดโครงการ มี นางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ,นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ปลัดจังหวัดลำพูน ,นายวิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้ หัวหน้าส่วนราชการ คณะเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน คณะครู อาจารย์ นักเรียน ให้การต้อนรับ

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน กล่าวว่า มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ร่วมกับมูลนิธิ แมค แฮปปี้ แฟมิลี่ จัดโครงการ “ สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี ” ซึ่งมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ได้ดำเนินงานตามพระราชดำริของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกา ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย และองค์ประธานกรรมการอำนวยการ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ที่ทรงห่วงใยด้านสุขภาพอนามัยของเด็กนักเรียนที่อยู่ห่างไกล ซึ่งเด็กควรได้รับบริการด้านการแพทย์ และสุขอนามัย รวมถึงการให้ความรู้ การเฝ้าระวัง และการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน
โครงการ “ สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี ” ในครั้งนี้ เป็นการผนึกกำลังกันระหว่าง สภากาชาดไทย โดย มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย , มูลนิธิ แมค แฮปปี้ แฟมิลี่ , เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ,สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ,โรงพยาบาลทันตกรรมมหาจักรีสิรินธร มหาวิทยาลัยมหิดล ,มูลนิธิทันตแพทย์เอกชน และส่วนราชการในจังหวัดลำพูน ซึ่งโครงการในครั้งนี้ กำหนดให้บริการในวันที่ 13-15 มีนาคม 2561 ให้บริการ ณ โรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน และในวันที่ 16 มีนาคม 2561 จะออกให้บริการ ณ โรงเรียนทุ่งหัวช้างพิทยาคม อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ซึ่งเด็กและเยาวชนที่เข้ารับบริการจะได้รับประโยชน์มากที่สุด โดยเป็นการบริการที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น.

ข่าวโดย : อานนท์ บุญมาตุ้ย
บรรณาธิการ : สุพิน จินดาหลวง นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 137

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738