ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มีนาคม 2561 / 09:59:34  
เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ติดตามดูแลและตรวจสอบข้อมูลคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ในพื้นที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน จำนวน 2 ราย
เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ติดตามดูแลและตรวจสอบข้อมูลคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ในพื้นที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน จำนวน 2 ราย
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 ที่ บ้านเลขที่ 144 ม.10 ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ติดตามดูแลและตรวจสอบข้อมูลคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9 จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นราษฎรในพื้นที่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน นำโดย นางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน สาธารณสุขจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

คณะฯ ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 144 ม.10 ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของนางรัมพร เปี้นแดง อายุ 50 ปี สืบเนื่องจากวันที่ 11 มิถุนายน 2560 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงเสด็จฯ เททองหล่อรูปเหมือนครูบาศรีวิชัย ณ วัดบ้านปาง ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน และได้รับ นางรัมพร เปี้นแดง ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่ง นางรัมพร เปี้นแดง ป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน และกระดูกต้นขาทรุด ซึ่งได้มอบใบส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งคณะเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้ซักประวัติข้อมูลและการรักษาโดยละเอียด ว่าผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ปัจจุบันอาการเป็นอย่างไรบ้าง มีนัดรักษาต่อเนื่องหรือไม่ มีปัญหาอื่นๆหรือไม่เกี่ยวกับการรักษา หลังจากติดตามดูแลและตรวจสอบข้อมูลผู้ป่วยแล้วทางคณะเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ผ้าห่มกันหนาวและเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท ให้แก่ผู้ป่วยคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
หลังจากนั้นทางคณะได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่165 ม.3 ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวฟองจันทร์ แก้วก๋า อายุ 54 ปี ได้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์เช่นกัน ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งกล่องเสียง ได้มอบใบส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ทางคณะเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้ซักประวัติข้อมูลและการรักษาโดยละเอียด ว่าผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ปัจจุบันอาการเป็นอย่างไรบ้าง มีนัดรักษาต่อเนื่องหรือไม่ มีปัญหาอื่นๆหรือไม่เกี่ยวกับการรักษา หลังจากติดตามดูแลและตรวจสอบข้อมูลผู้ป่วยแล้วทางคณะเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ผ้าห่มกันหนาว และเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท ให้แก่ผู้ป่วยคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์อีกด้วย.

ข่าวโดย : อานนท์ บุญมาตุ้ย
บรรณาธิการ : สุพิน จินดาหลวง นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 131

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738