ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มีนาคม 2561 / 19:07:58  
พิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์"ยิ่งใหญ่โดยมีนักกีฬาเหรียญทองมวยสมัครเล่นจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นผู้นำวิ่งคบเพลิง
พิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์"ยิ่งใหญ่โดยมีนักกีฬาเหรียญทองมวยสมัครเล่นจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นผู้นำวิ่งคบเพลิง
พิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์"ยิ่งใหญ่โดยมีนักกีฬาเหรียญทองมวยสมัครเล่นจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นผู้นำวิ่งคบเพลิงและยังมีเยาวชนซึ่งนักกีฬาทีมชาติอีกหลายคนวิ่งร่วมด้วย

นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เผยถึงความพร้อมของจังหวัดน่านในการจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34”น่านเกมส์” 19-29 มีนาคม2561 กว่า 100% แล้ว ซึ่งจังหวัดน่านๆได้บูรณาการกับหน่วยงานภายในจังหวัดและองค์กรปกคอรงท้องถิ่น (อบจ.น่าน)อีกด้วย
ด้านนายนรินทร์ เหล่าอารยะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน กล่าวว่า องค์การบริการส่วนจังหวัดน่านรับผิดอชบเกี่ยวกับ พิธีเปิดการเเข่งขันกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ “น่านเกมส์” ที่สนามกีฬากลางจังหวัดน่าน สำหรับครั้งนี้ จังหวัดน่านได้มีการเชิญนายวีรศักด์ โคว้สุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน มีการแสดงที่นำเสนอการแสดงเกี่ยวกับความเป็นมาของประวัติศาสตร์เมืองน่านและเอกลักษณ์น่านมากกว่า500คน ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของชาวเมืองน่านเผยแพร่ออกสู่สายประชาชนทั่วทั้งประเทศ ต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่ เเละนักกีฬาทั่วประเทศ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ NBT และ ช่อง T Sport Channel
ไฮไลท์อยู่ที่การจุดไฟในกระถางคบเพลิง โดยการวิ่งคบเพลิงได้ให้ นักกีฬาและอดีตนักกีฬาทีมชาติเป็นผู้วิ่งคบเพลิง คือจ.ส.ต.ปฐมศักดิ์ ขัติยะ เป็นผู้นำวิ่งคบเพลิงและมีนักกีฬาเยาวชนทีมชาติจำนวน 8 คนร่วมด้วย ได้แก่ น.ส.นันทัชพร ยอดยา หรือพิมมี่ ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คนชิงแชมป์ประเทศไทย ตามมาด้วยน.ส.พรรณราย ชัยมงคล ล่าสุดชนะเลิศการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คนชิงแชมป์ประเทศไทย ยังมีนายเอกราช หอมดอกได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามวยปล้ำชิงแชมป์เอเชีย ณ ประเทศไทย ยังมีน.ส.ธัญญาเรศ สุขสำราญ ที่ได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามวยปล้ำชิงแชมป์คาเด็ดเอเชีย ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ร่วมด้วยว่าที่ร้อยตรีหญิงเปรมปรีดา แสงแก้ว เป็นตัวแทนทีมเยาวชนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำ Age Group Swimming ครั้งที่ 33 ได้ 1 เหรียญทองแดงประเภทกบ 50 เมตร นักกีฬาทีมชาติลูกหลานคนเมืองน่านอีก หนึ่งคน คือ น.ส.วิรารัตน์ บุญยเกษตร ล่าสุดได้มา 5 เหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬาเรือพายระดับนานาชาติ ชิงแชมป์เอเอชีย ณ แหลมบาลีฮายพัทยา ชลบุรี และยังได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เหรีญทอง จตุตถดิเรกคุณาภรณ์เมื่อปีพ.ศ. 2558 ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 34 “น่านเกมส์” ยังได้รับเกียรติจาก นายชาลี หาญณรงค์ เป็นตัวแทนคณะกรรมการผู้ตัดสินนำกล่าวคำปฎิญาณตน และยังมีรองศาสตราจารย์ชูเกียรติ เต็งไตรสรณ์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนาน่าน(มทร.ล้านนาน่าน)นักกีฬาฟุตบอลอาวุโส จังหวัดน่าน เป็นตัวแทนนักกีฬาอาวุโสนำนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตน
นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวทิ้งท้ายว่า จังหวัดน่านมีบุคลากรที่มีความสามารถทางด้านกีฬาอยู่มาก สำหรับคำขวัญของกีฬาเยาวชนแห่งชาติในครั้งนี้ คือ มิตรภาพ สามัคคี ที่เมืองงาช้างดำ” “ Friendship Harmonious At Nan ” ซึ่งถือเป็นครั้งสำคัญที่จังหวัดน่านได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในการจัดการของกีฬาเยาวชนแห่งชาติ มีทั้งหมด 45 ชนิดกีฬาให้นักกีฬาได้ลงชิงชัยกันและกีฬาสาธิต 1 ชนิด โดยการแข่งขันจะมีไปจนถึงวันที่ 29 มีนาคม 2561

ข่าวโดย : นิสารัชต์ นิลสว่าง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 574

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738