ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 เมษายน 2561 / 11:29:08  
จังหวัดพะเยา ให้อำเภอประสานตำรวจในพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ออกตรวจตามถนนสายรอง ป้องปรามผู้ที่เมาสุราขณะขับรถ
จังหวัดพะเยา ให้อำเภอประสานตำรวจในพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ออกตรวจตามถนนสายรอง ป้องปรามผู้ที่เมาสุราขณะขับรถ
จังหวัดพะเยา ให้อำเภอประสานตำรวจในพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ออกตรวจตามถนนสายรอง ป้องปรามผู้ที่เมาสุราขณะขับรถ และให้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะในห้วงวันที่ 15 เมษายน ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณรถหนาแน่น

วันนี้(14 เม.ย.61) พันเอกสัณธวัฒน์ วงศ์วัฒนะ รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.จังหวัดพะเยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 วันที่ 3 ช่วง 7 วันอันตราย ณ ห้องประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดพะเยา ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพะเยา (หลังเก่า) โดยในที่ประชุมได้รับทราบแนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ (ฉบับที่2) , แนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนฯของคณะกรรมการฯ ของจังหวัดพะเยา ที่ได้วิเคราะห์หาแนวทางและข้อเสนอแนะในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุ โดยได้ขอให้อำเภอประสานตำรวจในพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ออกตรวจตามถนนสายรอง เพื่อป้องปรามผู้ที่เมาสุราขณะขับรถ และให้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะในห้วงวันที่ 15 เมษายน ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณรถหนาแน่น ในขณะที่อำเภอเมืองพะเยา ได้แจ้งให้ด่านชุมชนทุกตำบลหมู่บ้าน เป็นหลักในการสกัดผู้ที่เมาสุราให้อยู่ภายในบริเวณบ้านของตนเอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ
ทั้งนี้ วันที่สามของการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของวันที่ 13 เมษายน 2561 พบพฤติกรรมเสี่ยงและสาเหตุสูงสุดของการเกิดอุบัติเหตุ คือไม่สวมหมวกนิรภัย เมาสุรา ส่วนมากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ เกิดบนถนนทางหลวงและถนนในอบต./หมู่บ้าน ส่วนใหญ่จะเกิดเหตุบริเวณทางโค้งทางแยก โดยอำเภอที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ อำเภอเชียงคำ รองลงมาคือ อำเภอดอกคำใต้ อำเภอปง อำเภอเมืองพะเยา อำเภอแม่ใจ และอำเภอเชียงม่วน โดยช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ ระหว่างเวลา 20.01 – 00.00 น.
สำหรับมาตรการเมาแล้วขับ ให้ยึดรถ รวมสะสมสามวันที่ผ่านมา (11-13 เม.ย.61) เจ้าหน้าที่สามรถจับกุมดำเนินคดี จำนวน 153 ราย ยึดรถทั้งหมด 150 คัน แยกเป็น รถจักรยานยนต์ 99 คัน และรถยนต์ส่วนบุคคล 51 คัน

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : พรณภทร สุวลัย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 63

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738