ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 เมษายน 2561 / 12:27:58  
ททท. สำนักงานแพร่ เชิญชวนเที่ยวงาน "ผ่อบ้านแอ่วเวียง ปีใหม่เมืองแพร่"
ททท. สำนักงานแพร่ เชิญชวนเที่ยวงาน "ผ่อบ้านแอ่วเวียง ปีใหม่เมืองแพร่"
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานแพร่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจ เข้าร่วมงาน "ผ่อบ้านแอ่วเวียง ปีใหม่เมืองแพร่" นำบ้านไม้เก่าแพร่ ซึ่งเป็นต้นทุนทางวัฒนธรรมสำคัญที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มาเป็นจุดดึงดูดทางการท่องเที่ยว ในวันจันทร์ที่ 16 เมษายนนี้ ณ คุ้มวิชัยราชา

นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ กล่าวว่า ททท.สำนักงานแพร่ มีแผนส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว ปี 2561 ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง โดยร่วมกับ “ข่ายลูกหลานเมืองแพร่” ซึ่งเป็นกลุ่มคนแพร่รุ่นใหม่ที่รวมตัวกันเพื่อดำเนินกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ในการพัฒนา การส่งเสริมและอนุรักษ์เมืองแพร่ และในวันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 จะได้จัดกิจกรรม “ผ่อบ้านแอ่วเวียง ปีใหม่เมืองแพร่” เพื่อส่งเสริมประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว เข้าสู่จังหวัดแพร่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้บริบทของการนำบ้านไม้เก่าแพร่ (เมืองไม้สัก) ซึ่งเป็นต้นทุนทางวัฒนธรรมสำคัญที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีจำนวนมากที่สุดในภาคเหนือ มาเป็นจุดดึงดูดทางการท่องเที่ยว

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการ “บ้านเก่าเล่าเรื่อง เมืองไม้สัก” จัดแสดงแบบจำลองบ้านไม้เมืองแพร่รูปแบบต่างๆ และการให้ความรู้ในเรื่องศิลปสถาปัตย์ ตลอดจนประวัติความเป็นมาที่เชื่อมโยงกับเมืองเก่าแพร่ในอดีตจวบถึงปัจจุบัน, เลือก ชม ชิม ช้อป ใน “สดใส Market” ตลาดนัดสินค้าหลากหลายสไตล์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ดีไซน์จากกลุ่ม Phrae Craft, Signature Drink จากร้านกาแฟชื่อดัง, Fusion food จากกลุ่มโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่, การแสดงดนตรี Jazz และดนตรีเมืองแพร่ร่วมสมัย, การจัดเส้นทางนั่งรถรางท่องเที่ยวชมเมืองเก่าแพร่ยามค่ำคืนในรอบพิเศษ, การแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าพื้นเมืองผลงานการออกแบบของกลุ่มเยาวชนและนักออกแบบรุ่นใหม่ และการสาธิตเมนูอาหารคาวหวานจากขนุน ตามความเชื่อที่ว่าในวันปากปี๋ จะต้องรับประทานอาหารที่ทำจากขนุน เพื่อช่วหนุนนำความเจริญก้าวหน้า

นักท่องเที่ยวและผู้สนใจ สามารถเข้าร่วมงาน “ผ่อบ้านแอ่วเวียง ปีใหม่เมืองแพร่” ได้ในวันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ คุ้มวิชัยราชา ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ข่ายลูกหลานเมืองแพร่ โทร. 081 – 535 4031, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ โทร. 054 – 523 671 และ ททท.สำนักงานแพร่ โทร. 054 – 521 127

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 118

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738