ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2561 / 13:13:55  
เกิดพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายกับบ้านเรือนและโรงเก็บผลิตผลการเกษตรใน อ.สอง และ อ.ร้องกวาง จ.แพร่
เกิดพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายกับบ้านเรือนและโรงเก็บผลิตผลการเกษตรใน อ.สอง และ อ.ร้องกวาง จ.แพร่
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ร่วมกับอำเภอสองและอำเภอร้องกวาง เร่งเข้าสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

นายวัฒนา สาคร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 – 24.00 น. ของวันที่ 15 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ได้มีพายุฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดแพร่ โดยเฉพาะที่ อ.สอง, อ.ร้องกวาง และ อ.หนองม่วงไข่ เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ในหมู่ที่ 2, 3 และ ต.ทุ่งน้าว อ.สอง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 6 หลัง โรงเก็บผลิตผลการเกษตรเสียหาย 6 หลัง ส่วนที่ อ.ร้องกวาง มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 2 ต.ทุ่งศรี ได้รับความเสียหาย 4 หลัง และตลาดจำหน่ายสินค้า ใน ต.ไผ่โทน ได้รับความเสียหายเช่นกัน

โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ได้ร่วมกับทางอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย พร้อมมอบสิ่งของปลอบขวัญให้กับผู้ประสบภัย ก่อนที่ได้จะพิจารณาดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ทั้งนี้ จากประกาศของกรุมอุตุนิยมวิทยา อาจจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นได้อีกในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ไปจนถึงวันที่ 18 เมษายนนี้ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นและติดตามข้อมูลข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา ทีมข่าว สวท.แพร่
บรรณาธิการ : วัระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 146

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738