ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2561 / 13:23:15  
จังหวัดแพร่เตรียมการเฝ้าระวังป้องกันและลดอุบัติเหตุการเล่นสงกรานต์วันสุดท้าย และการเดินทางขากลับของประชาชน
จังหวัดแพร่เตรียมการเฝ้าระวังป้องกันและลดอุบัติเหตุการเล่นสงกรานต์วันสุดท้าย และการเดินทางขากลับของประชาชน
ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 จังหวัดแพร่ เตรียมการเฝ้าระวังป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงการเดินทางกลับของประชาชน รวมถึงการเล่นน้ำสงกรานต์ในวันที่ 17 เมษายน 2561 ซึ่งถือเป็นงานใหญ่และวันสุดท้ายของจังหวัดแพร่

วันนี้ (16 เมษายน 2561) เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒซา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 จังหวัดแพร่ เพื่อสรุปข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุทางถนนของวันที่ 15 เมษายน 2561 พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 10 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 11 ราย โดยส่วนใหญ่เกิดจากการเมาสุราและขับรถเร็วเกินกำหนด ตามลำดับ โดยพบว่าอุบัติเหตุ 2 ราย เกิดขึ้นเนื่องจากหลบการสาดน้ำ ทำให้รถจักรยานและรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มาเสียหลักแฉลบล้มเอง ซึ่งในรายที่ขับรถจักรยานยนต์ไม่ได้สวมหมวกกันน็อคทำให้หมดสติต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลและเฝ้าสังเกตอาการ

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนร่วมกับทางโรงพยาบาล ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้บาดเจ็บที่ต้องนอนพักรักษาตัว(admit) แม้จะไม่มีคู่กรณี เพื่อจะได้นำข้อมูลมาประกอบการวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดอุบัติเหตุและทำการแก้ไขต่อไป

พร้อมกันนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับเปลี่ยนแผนในการอำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางกลับ เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจจับ การทำผิดกฎจราจรใน 10 ข้อหาหลัก โดยเฉพาะการเมาแล้วขับและใช้ความเร็วเกินกำหนด สุ่มตรวจพนักงานขับรถโดยสาร รถตู้ รถสาธารณะต่างๆ ที่มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก สภาพร่างกายต้องพร้อมพักผ่อนเพียงพอ ไม่มีแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดในร่างกายโดยเด็ดขาด

และในวันที่ 17 เมษายน 2561 ซึ่งจังหวัดแพร่มีการจัดงาน “ดอกลมแล้งบาน สงกรานต์เมืองแป้ นุ่งหม้อห้อมแต้งามตา” ที่ถือเป็นงานใหญ่ของจังหวัด มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากมารวมตัวชมขบวนแห่และเล่นน้ำสงกรานต์เป็นวันสุดท้ายบนถนนเจริญเมืองตลอดทั้งสายจนได้ชื่อว่าเป็น “ถนนหม้อห้อม” นั้น ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลควบคุมการจำหน่ายสุรา จะต้องมีใบอนุญาต จำหน่ายในสถานที่ และเวลาที่กำหนด ไม่ให้มีการนำมาตั้งขายริมทางเท้าหรือนำใส่ท้ายรถมาวางขายโดยเด็ดขาด

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา ทีมข่าว สวท.แพร่
บรรณาธิการ : วัระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 85

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738