ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 เมษายน 2561 / 07:24:14  
เกิดพายุฤดูร้อน ในพื้นที่อำเภอฝาง ทำให้มีต้นไม้หักโค่น และเสาไฟฟ้าล้ม หลายต้น
เกิดพายุฤดูร้อน ในพื้นที่อำเภอฝาง  ทำให้มีต้นไม้หักโค่น และเสาไฟฟ้าล้ม หลายต้น
เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ในพื้นที่อำเภอฝาง ทำให้มีต้นไม้หักโค่น และเสาไฟฟ้าล้ม ไฟฟ้าดับ เป็นเวลากว่าชั่วโมง

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 16 เม.ย.61 ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีต้นไม้หักโค่นหลายพื้นที่ โดยที่วัดศรีดอนชัย ต.เวียง อ.ฝาง มีต้นไม้ ล้มทับรถยนต์ที่จอดอยู่ ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่นในหลายจุด และเสาไฟฟ้า ช่วงสันทรายคลองน้อย - สันต้นหมื้อ บริเวณหน้าวัดป่าตึง ถูกพายุพัดล้ม จำนวน 3 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับ เป็นเวลากว่าชั่วโมง
ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (ประจำวันที่ 17 เม.ย.61) บริเวณประเทศไทยตอนบน มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 115

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738