ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 เมษายน 2561 / 15:44:59  
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนเยี่ยมเยียนจุดปฏิบัติการตรวจความปลอดภัยรถโดยสารประจำทางเพื่อส่งผู้โดยสารกลับไปทำงานอย่างปลอดภัย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนเยี่ยมเยียนจุดปฏิบัติการตรวจความปลอดภัยรถโดยสารประจำทางเพื่อส่งผู้โดยสารกลับไปทำงานอย่างปลอดภัย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเยี่ยมเยียนจุดปฏิบัติการตรวจความปลอดภัยรถโดยสารประจำทางเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ ผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับไปปฏิบัติงาน

วันนี้ ( 17 เมษายน 2561 ) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำพูน อำเภอเมืองลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ไปตรวจเยี่ยมการให้บริการ ประชาชนที่เดินทางกลับไปทำงาน หลังเสร็จสิ้นภารกิจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งบรรยากาศในสถานีขนส่งมีจำนวนประชาชนทยอยมาซื้อตั๋วเดินทางกลับ โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนได้พบปะกับผู้โดยสารที่มารอรถประจำทาง เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสาร และได้เยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา อาสาสมัครที่มาปฏิบัติหน้าที่ยังจุดปฏิบัติการตรวจความปลอดภัยรถโดยสาร พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ ทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ อำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เดินทางมายังจังหวัดลำพูนในช่วงเทศกาลสงกรานต์
สำหรับผลการดำเนินงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของจังหวัดลำพูน ตั้งแต่วันที่ 11 – 16 เมษายน 2561 เกิดอุบัติเหตุ 55 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 60 คน มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สาเหตุเกิดจากขับขี่รถจักยานยนต์ตัดหน้ากระชั้นชิดและไม่ใส่หมวกนิรภัย สวนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดคือไม่สวมหมวกนิรภัย 32 ครั้ง รองลงมาคือ เมาสุรา 23 ครั้ง และขับรถเร็วเกินกหนด 11ครั้ง.

ข่าวโดย : ฝ่ายผลิตข่าว สปชส. จ.ลำพูน
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 134

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738