ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 พฤษภาคม 2561 / 16:45:00  
รองอธิบดีกรมป่าไม้ลงพื้นที่ติดตามการลักลอบตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติป่าบ่อแก้ว ป่าแม่สูงและป่าแม่สิน อ.วังชิ้น จ.แพร่
รองอธิบดีกรมป่าไม้ลงพื้นที่ติดตามการลักลอบตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติป่าบ่อแก้ว ป่าแม่สูงและป่าแม่สิน อ.วังชิ้น จ.แพร่
รองอธิบดีกรมป่าไม้ลงพื้นที่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ ติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ลักลอบตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติป่าบ่อแก้ว ป่าแม่สูงและป่าแม่สิน อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังปฏิบัติการต่อเนื่องตรวจยึดและขยายผลได้ของกลางเป็นไม้สักและไม้กระยาเลย ทั้งไม้ท่อนและไม้แปรรูปหลายรายการ

นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ ได้เข้าพบ พ.ต.ท.สวโรจน์ อินธนะวงษ์ชัย สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจภูธรนาพูน อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เพื่อติดตามสอบถามรายละเอียดการดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติป่าบ่อแก้ว ป่าแม่สูงและป่าแม่สิน หลังเจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เข้าปฏิบัติการตรวจสอบบริเวณบ้านไร่หลวง หมู่ที่ 6 ตำบลนาพูน อำเภอวังชิ้น ระหว่างวันที่ 10 – 12 พฤษภาคม 2561 พบว่ามีบ้านที่กำลังก่อสร้างด้วยไม้จำนวน 1 หลัง ไม้ท่อนและไม้แปรรูปซุกซ่อนตามจุดต่างๆ หลายจุด พร้อมอุปกรณ์ในการแปรรูปไม้

ซึ่งแยกเป็นการกระทำผิดจำนวน 6 คดี ของกลางเป็นไม้สักท่อน 72 ท่อน ปริมาตร 13.57 ลบ.ม., ไม้สักแปรรูป 1,449 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 11.09 ลบ.ม., ไม้กระยาเลยท่อน(ไม้แดง ประดู่) 43 ท่อน ปริมาตร 12.78 ลบ.ม. และไม้กระยาเลยแปรรูป 449 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 6.18 ลบ.ม. โดยจากการตรวจสอบพบเส้นทางการชักลากไม้มาจากบริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าบ่อแก้ว ป่าแม่สูงและป่าแม่สิน พบตอไม้สัก ประดู่ ชนิดและขนาด ตรงและใกล้เคียงกับไม้ท่อนและไม้แปรรูปที่ทำการตรวจยึดได้

ทั้งนี้ รองอธิบดีกรมป่าไม้ ได้ขอให้พนักงานสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมทั้งจะส่งผู้เชี่ยวชาญด้านป่าไม้เพื่อร่วมพิสูจน์ตอไม้และไม้ท่อนที่ยึดได้เพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวผู้กระทำผิดต่อไป

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : รติพร บุญคง
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 724

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738