ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 พฤษภาคม 2561 / 10:27:05  
สภากาแฟแม่ฮ่องสอน หารือเตรียมส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว
สภากาแฟแม่ฮ่องสอน หารือเตรียมส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว
หน่วยงานสังกัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นเจ้าภาพจัดสภากาแฟ ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ธนาคารฟืนในโครงการพัฒนาตามพระราชดำริโป่งแดง โดยจังหวัดแม่ฮ่องสอนหารือเตรียมส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว

เช้าวันนี้ (16 พ.ค. 2561) หน่วยงานสังกัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นเจ้าภาพจัดสภากาแฟ ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ธนาคารฟืนในโครงการพัฒนาตามพระราชดำริโป่งแดง ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน มีนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นางจรัสนภา เอี่ยมวิจารณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายประจวบอาจารพงษ์ นายสาคร รุ่งเรือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหัวหน้าส่วนราชการร่วมประชุมเสวนา (สภากาแฟ)
ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้จัดสรรงบประมาณให้จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 10,000,000 บาท เพื่อดำเนินการสร้างป่าในเมืองแม่ฮ่องสอน โดยขยายพันธุ์กล้วยไม้ในพื้นที่โดยรอบพระธาตุดอยกองมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ป่าแม่ปายฝั่งซ้ายเนื้อที่กว่า 418 ไร่ เพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว นอกจากนั้นกรมการท่องเที่ยวจัดสรรงบประมาณ จำนวน 13,000,000 บาท ในการสร้างห้องน้ำและระบบไฟฟ้าที่วัดพระธาตุดอยกองมูและบริเวณสะพานซูตองเป้ สวนธรรมภูสมะ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำหนดให้ส่วนราชการสังกัดแต่ละกระทรวงเป็นผู้แทนหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพจัดสภากาแฟเป็นประจำทุกเดือน เพื่อพบปะหารือระหว่างหน่วยงานแบบไม่เป็นทางการ

ข่าวโดย : อัมฤทธิ์ จานุวี
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 90

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738