ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 พฤษภาคม 2561 / 18:42:31  
น่าน ไฟไหม้บ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ขณะที่เจ้าของบ้านเผลอหลับไม่ได้สติเพราะฤทธิ์เหล้า
น่าน ไฟไหม้บ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ขณะที่เจ้าของบ้านเผลอหลับไม่ได้สติเพราะฤทธิ์เหล้า
จังหวัดน่าน ไฟไหม้บ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ขณะที่เจ้าของบ้านเผลอหลับไม่ได้สติเพราะฤทธิ์เหล้า เบื้องต้นสันนิฐานไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหาย 8 แสนบาท

เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็นเศษของวันนี้ (16/5/61) ได้เกิดไฟโหมลุกไหม้ที่บริเวณชั้นบนของบ้าน เลขที่ 190 หมู่ 7 ตำบลกองควาย อำเภอเมือง จังหวัดน่าน จุดเพลิงไหม้มาจาก ชั้นสองของบ้าน ลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ขณะที่ นายอานง อโนวาด ลูกชายเจ้าของบ้าน อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว หลังจากดื่มสุรา และเผลอหลับไปที่ชั้นล่างของบ้าน ส่วนนางทองฯ มารดา ไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่ถูกผู้ใหญ่บ้านปลุก แต่ไม่ทันการณ์
จากการสืบทราบ นายทัน พรมมา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่.7 เป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรก เล่าว่า เห็นกลุ่มควันสีดำลอยออกมาจากชั้นบนของบ้าน จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านใกล้เรือนเคียง มาช่วยกันดับไฟ และรีบปลุกให้นายอานงตื่น แต่ยังอยู่ในลักษณะอาการเมาเหล้า จากนั้นได้แจ้งไปยังศูนย์ 199 ให้แจ้งประสานงานรถดับเพลิง จาก เทศบาลเมืองน่าน เทศบาลกองควาย เทศบาลดู่ใต้ เทศบาลท่าน้าว และใกล้เคียง มาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ทัน เนื่องจากสภาพอากาศในพื้นที่ร้อนอบอ้าว ทำให้เพลิงลุกลามวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับนานถึง 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
ขณะนี้ พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน สารวัตร ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน หลังจากได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ลงพื้นที่เกิดเหตุแล้ว และได้ทำการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ คาดการณ์เบื้องต้น อาจจะเกิดจากไฟฟ้าภายในบ้านลัดวงจร ทำให้ตัวบ้านได้รับความความเสียหายทั้งหลัง ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 8 แสนบาท .. ///////////////////////////ฐิติรัตฌ์ วัฒนาพันธุ์ / ข่าว สวท.น่าน

ข่าวโดย : ฐิติรัตฌ์ วัฒนาพันธุ์/ บรรลือ อินต๊ะไชย -ภาพ
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 118

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738