ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 พฤษภาคม 2561 / 16:26:46  
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ย้ำไม่ทอดทิ้งประชาชน มอบหมายให้นายอำเภอบ้านโฮ่ง เร่งให้ความช่วยเหลือครอบครัวช่างฟ้อนผู้เสียชีวิตโดยเร็ว
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  ย้ำไม่ทอดทิ้งประชาชน มอบหมายให้นายอำเภอบ้านโฮ่ง เร่งให้ความช่วยเหลือครอบครัวช่างฟ้อนผู้เสียชีวิตโดยเร็ว
จากกรณีการเผยแพร่ข่าวผ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ในประเด็นเกี่ยวกับ นางนงลักษณ์ อุปรี อายุ 42 ปี ช่างฟ้อนจากกลุ่มสตรีบ้านดงขี้เหล็ก ตำบลศรีเตี้ย อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน เกิดอาการวูบทรุด ในขณะที่กำลังฝึกซ้อมฟ้อน เพื่อต้อนรับขบวนของผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ที่จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระธาตุพระเจ้าตนหลวง ณ วัดพระเจ้าตนหลวง ต.ศรีเตี้ย เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา กระทั่งได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา และเนื้อหาข่าวยังได้พาดพิงถึงการละเว้นการเข้าไปช่วยเหลือจากหน่วยงานของภาครัฐ

ทันทีที่ทราบข่าวการเสียชีวิต ล่าสุดเที่ยงวันนี้ (17 พฤษภาคม 2561) นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน จึงมอบหมายให้ นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอบ้านโฮ่ง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอบ้านโฮ่ง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อพบปะกับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือและทุนการศึกษาเบื้องต้น ให้กับ “น้องริว” เด็กชายธนทรัพย์ อุปรี อายุ 14 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิตอีกด้วย
ทางด้าน นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอบ้านโฮ่ง เปิดเผยว่า ในส่วนของอำเภอทันทีที่ทราบเรื่องก็ได้ประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือโดยเร็ว ทั้งนี้ หลังจากงานฌาปนกิจเสร็จสิ้นแล้ว จะเร่งดำเนินการหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือกับน้องริว บุตรชายผู้เสียชีวิตในด้านที่อยู่อาศัย ทุนการศึกษา และสิ่งจำเป็นในด้านการดำรงชีวิตต่อไป
สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่ง และขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับความมั่นใจว่า ส่วนราชการในพื้นที่จะไม่ละทิ้งและพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไปและจะได้กำชับผู้ที่เกี่ยวข้องที่จะจัดกิจกรรมฟ้อนต่างๆ ให้มีการจัดหาผู้ดูแลประชาชน ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีจิตอาสามา สละเวลาส่วนตน เพื่อมีร่วมรักษาประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามของจังหวัดลำพูนให้มีการสืบทอดต่อไป ขณะเดียวกันจะให้มีการเพิ่มการดูแลตรวจสอบความพร้อมด้านสุขภาพร่างกายของผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยอีกทางหนึ่ง
ทั้งนี้ ทางญาติของผู้เสียชีวิต ได้ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ข่าวโดย : รุจิรา เสนานุช 053-511555
บรรณาธิการ : สุพิน จินดาหลวง
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 524

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738