ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 3 มิถุนายน 2561 / 07:23:40  
จนท.สนธิกำลัง รวบยกแกงค์ยาบ้า ทั้งคนค้าและคนเสพ หลังปิดล้อมบ้าน พบกำลังกัดถุงเทยาบ้าทิ้งชักโครก
จนท.สนธิกำลัง รวบยกแกงค์ยาบ้า ทั้งคนค้าและคนเสพ หลังปิดล้อมบ้าน พบกำลังกัดถุงเทยาบ้าทิ้งชักโครก
พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร จากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง นำโดย ร.ต.วิทูล วรกุล และเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำปาง เข้าทำการบุกจู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ซึ่งเป็นแหล่งที่พักของกลุ่มพ่อค้ายาบ้า ในเขตท้องที่ตำบลบ้านเป้า อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ภายหลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ภายในเขตท้องที่ได้มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดยาบ้าให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงาน และกลุ่มวัยรุ่น โดยมีแหล่งที่มาจากบ้านเป้าหมายดังกล่าว จึงได้มีการสนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นเพื่อทำการปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดและผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

โดยการบุกตรวจค้นจับกุม กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ทำการกระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่บริเวณบ้านเป้าหมาย ก่อนจะค่อยพยามเปิดประตูเพื่อเข้าไปภายในบ้าน แต่ปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ปิดล็อคประตูอย่างแน่นหนาและไม่ยอมเปิด ซึ่งระหว่างนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ที่ปิดล้อมได้ยินเสียงเล็ดลอดออกมาจากบริเวณห้องน้ำด้านหลังบ้าน พบว่ากำลังมีคนอยู่ภายในห้องน้ำและกำลังราดน้ำลงชักโครก คล้ายกับว่ากำลังพยายามทำลายหลักฐานอะไรบางอย่าง จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือส่องถ่ายเข้าไปภายในห้องน้ำผ่านช่องกำแพงทางด้านบน โดยปรากฏภาพเห็นกลุ่มผู้กระทำผิดเป็นชาย จำนวน 2 คน กำลังช่วยกันใช้ปากกัดถุงห่อบรรจุยาบ้า และฉีกแกะถุงนำเม็ดยาจำนวนมากเททิ้งลงชักโครก โดยเป็นจังหวะพอดีกับกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่ง สามารถเปิดประตูบุกเข้าไปภายในบ้านได้ จึงเข้าทำการควบคุมตัวชายทั้งสองคนไว้ ก่อนทำการขยายผลตรวจค้นทั่วบริเวณบ้าน ซึ่งได้พบยาบ้าอีกจำนวน 10,593 เม็ด ถูกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าภายในห้องนอน พร้อมทำการเก็บรวบรวมเศษยาบ้าที่ตกเกลื่อนอยู่ภายในห้องน้ำนำมาชั่งได้น้ำหนัก 4.69 กรัม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปที่บ่อเกราะบริเวณหลังบ้าน ทำการเก็บค้นหายาบ้าอีกจำนวนหนึ่งที่ยังหลงเหลือไม่ละลายน้ำ นำออกมาจากท่อน้ำทิ้งของชักโครก เพื่อจะเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ในตรวจค้นเจ้าหน้าที่ฯ ยังตรวจพบอาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก พร้อมกระสุน 6 นัด, อาวุธปืนอัดลมขนาดลูกเบอร์ 2 จำนวน 1 กระบอก และพบผู้ต้องหาที่กำลังนั่งเสพยาเสพติดยาบ้าอยู่ภายในบ้านอีกจำนวน 2 ราย จึงทำการควบคุมตัว พร้อมกับเก็บรวบรวมอุปกรณ์การเสพทั้งหมดยึดไว้เป็นหลักฐาน
ทั้งนี้ จากการสอบสวนกลุ่มผู้กระทำผิด โดย 2 รายแรกที่ได้ร่วมกันแกะเม็ดยาเทลงชักโครก เป็นผู้ค้ายาบ้าทราบชื่อ คือ นายนพรัตน์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 31 ปี เป็นคนในพื้นที่ตำบลบ้านเป้า อำเภอเมืองลำปาง และอีกคนคือ นายอนุสร(ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 37 ปี เป็นคนตำบลปงเตา อำเภองาว จังหวัดลำปาง ส่วนผู้เสพ 2 ราย ที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทราบชื่อต่อมา คือ นายธรรม(นามสมมุติ) อายุ 24 ปี เป็นคนในตำบลบ้านเป้า ระหว่างจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นร่างกายไม่พบยาบ้าแต่ยอมรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าจริง ส่วนอีกคนเป็นหญิงสาว ทราบชื่อ คือ นางสาวมิ้น(นามสมมุติ) อายุ 25 ปี เป็นคนในตำบลหัววียง อำเภอเมืองลำปาง ระหว่างถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ตรวจค้นร่างกายพบยาบ้า จำนวน 24 เม็ด และตรวจปัสสาวะพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลสืบหากลุ่มเครือข่ายขบวนการต่อไป

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 253

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738