ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 3 มิถุนายน 2561 / 09:45:28  
สภ.เกาะคา เดินหน้าพัฒนาศักยภาพงานบริการ เปิดอาคารที่ทำการหลังใหม่
สภ.เกาะคา เดินหน้าพัฒนาศักยภาพงานบริการ เปิดอาคารที่ทำการหลังใหม่
สถานีตำรวจภูธรเกาะคา ทำพิธีเปิดอาคารที่ทำการหลังใหม่ เดินหน้าพัฒนาระบบเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานบริการและดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในเขตพื้นที่

พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธาน ในพิธีเปิดอาคารที่ทำการหลังใหม่ ของสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ซึ่งได้ย้ายที่ทำการจากอาคารหลังเดิม มายังสถานที่ตั้งใหม่ บริเวณริมถนนพหลโยธิน สายลำปาง-กรุงเทพฯ ขาล่อง ในเขตท้องที่ตำบลศาลา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง พร้อมได้ร่วมพบปะเยี่ยมเยือนพนักงาน เจ้าหน้าที่ ข้าราชการตำรวจ หน่วยงานในสังกัดประจำพื้นที่ อำเภอเกาะคา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ โดยมี พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะคา นำทีม ข้าราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ร่วมกันให้การต้อนรับ โดยมีผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ จากหน่วยงานองค์กรต่างๆ ทั้งจากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน จำนวนมากได้มาร่วมแสดงความยินดี และร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดอาคาร
สำหรับอาคารที่ทำการหลังใหม่นี้ ทางสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ได้ดำเนินการก่อสร้างขึ้นตามแผนยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาประสิทธิภาพงานบริการ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ 396 โครงการ โรงพักทดแทนทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อเป็นการทดแทนอาคารหลังเดิมที่มีขนาดเล็ก คับแคบ ชำรุดทรุดโทรม และเพื่อจะขยายพื้นที่เพิ่มประสิทธิภาพงานบริการของสถานีตำรวจ ทั้งในเรื่องของการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาติดต่องานราชการ รวมไปถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่รับผิดชอบ
โดยอาคารสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ที่ได้ดำเนินการก่อสร้างหลังดังกล่าว เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก มีพื้นที่ใช้สอยรวม 3 ชั้น ภายในอาคารได้แบ่งสัดส่วนการใช้สอยเป็นห้องต่างๆ มีทั้งห้องติดต่อราชการทั่วไป ห้องคุมขังชั่วคราว ห้องทนายความ ห้องรับแจ้งความคดีต่างๆ ห้องงานจราจร ห้องพนักงานสอบสวน และห้องระบบเทคโนโลยีสื่อสาร ศูนย์สั่งการวิทยุสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ซึ่งเป็นห้องที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย มีระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพร้อมระบบคอมพิวเตอร์ที่จะสามารถใช้ประชุมและสั่งการผ่านทางระบบ Video Conference ได้ รวมทั้งมีระบบวิทยุสื่อสาร มีระบบภาพกล้องวงจรปิดตามถนนทุกเส้นทางในรอบๆ เขตพื้นที่ตัวเมือง สามารถที่จะคอยเฝ้าระวังเหตุ หรือ ติดตามสถานการณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งจะช่วยให้การประสานสั่งการแก้ไขปัญหาในเหตุกรณีต่างๆ เป็นไปได้อย่างถูกต้องทันท่วงที นอกจากนี้รอบบริเวณสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ยังมีพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ อย่างกว้างขวาง มีลานจอดรถขนาดใหญ่สามารถจอดรถได้มากกว่า 100 คัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับงานบริการอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตรับผิดชอบกว่า 551 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมเขตท้องที่ทั้ง 9 ตำบล 78 หมู่บ้าน

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 135

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738