ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 มิถุนายน 2561 / 00:57:21  
รพ.ศรีสังวาลย์และเหล่ากาชาดแม่ฮ่องสอน เชิญชวนบริจาคอวัยวะ ดวงตา ร่างกาย และโลหิต เตรียมพร้อมใช้ในหน้าอุทกภัย !
รพ.ศรีสังวาลย์และเหล่ากาชาดแม่ฮ่องสอน เชิญชวนบริจาคอวัยวะ ดวงตา ร่างกาย และโลหิต เตรียมพร้อมใช้ในหน้าอุทกภัย !
โรงพยาบาลศรีสังวาลย์และเหล่ากาชาดแม่ฮ่องสอน เชิญชวนบริจาคอวัยวะ ดวงตา ร่างกาย และโลหิต เพื่อเตรียมพร้อมและสำรองใช้ในหน้าฝน ที่การคมนาคมลำบากและมีอัตราการเกิดพายุและอุทกภัยเป็นจำนวนมาก

เช้าวานนี้ (14 มิ.ย. 2561) โรงพยาบาลศรีสังวาลย์และเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เปิดรับบริจาคอวัยวะ ดวงตา ร่างกาย และโลหิต ในวันผู้บริจาคโลหิตโลก “ World Blood Donor Day ” ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 เพื่อจัดหาดวงตา อวัยวะและโลหิต เพื่อสำรองไว้ช่วยเหลือผู้ป่วยยามฉุกเฉินตามโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยมี ทหาร ตำรวจ ประชาชน นักเรียน นักศึกษาและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก
โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานธนาคารเลือด ได้มีคำแนะนำมาฝากผู้ที่จะบริจาคโลหิต ดังนี้ คือ ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมง ควรรักษาสุขภาพตนเองให้แข็งแรง ไม่ควรเป็นหวัดและมีอาการเจ็บคอ ก่อนบริจาคไม่ควรรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ควรงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 12 ชั่วโมง ควรงดสูบบุหรี่ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง สำหรับสตรีตั้งครรภ์และอยู่ระหว่างมีประจำเดือนควรงดการบริจาค และควรนำบัตรประชาชนมาด้วยทุกครั้ง
ปัจจุบัน โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ยังขาดแคลนโลหิตในการช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก จึงอยากจะเรียนเชิญท่านผู้ใจบุญทุกท่านมาร่วมบริจาคอวัยวะ ดวงตา ร่างกาย และโลหิตให้กับผู้บาดเจ็บและผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ และหากท่านใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ หมายเลขโทรศัพท์ 0 53 611 378 ต่อ 5020 ธนาคารเลือด

ข่าวโดย : รัชนี ดัชถุยาวัตร
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวศ.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 298

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738