ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 มิถุนายน 2561 / 10:44:30  
หลายภาคส่วนร่วมให้กำลังใจคุณครูดอยอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปสอนหนังสือ จนสะบ้าหัวเข่าหลุด
หลายภาคส่วนร่วมให้กำลังใจคุณครูดอยอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปสอนหนังสือ จนสะบ้าหัวเข่าหลุด
หลายภาคส่วนร่วมให้กำลังใจคุณครูดอย นางสาวชยาภา คุณครูดอยอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปสอนหนังสือ จนสะบ้าหัวเข่าหลุด

จากเหตุคณะครูโรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา บ้านห้วยกองแป หมู่ที่ 3 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปสอนหนังสือ ส่งผลให้นางสาวชญาภา ธนพงษ์โชติ อายุ 29 ปี ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประสบอุบัติเหตุสะบ้าหัวเข่าหลุด ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สะเรียง ซึ่งขณะนี้ได้กลับไปรักษาตัวที่ บ้านพัก เลขที่ 39 หมู่ 8 ตำบลแม่นางเติ้ง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยและมอบหมายให้ นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ ในบ่ายวันนี้ ในฐานะเป็นบุคคลที่ทุ่มเทเสียสละในการทำงานเพื่อเด็กนักเรียน
ทั้งนี้ โรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา ตั้งอยู่ หมู่ที่ 3 หมู่ที่ 3 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากตัวอำเภอแม่สะเรียงประมาณ 50 กม. อยู่ติดชายแดนประเทศเมียนมาร์ ปัจจุบันทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียน 49 คน มีครู 4 คน ผู้ชาย 1 คนเป็น และครูผู้หญิง 3 คน และมีครูธุรการ(ชาย) อีก 1 คน การเดินด้วยรถยนต์สามารถไปได้ประมาณ 42 กม. จากนั้นอีกประมาณ 8 กม. ต้องใช้รถจักรยานยนต์ขับไปตามถนนเลียบลำห้วย บางช่วงต้องขับในลำห้วย ซึ่งในช่วงฤดูฝน ต้องเดินเท้าอย่างเดียวเท่านั้น

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : เอนก จินดาหลวง
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 71

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738