ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 มิถุนายน 2561 / 12:20:49  
หลายหน่วยงานในพื้นที่อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งให้ความช่วยเหลือ ราษฎรบ้านกอมูเดอ หลังประสบเหตุฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก
หลายหน่วยงานในพื้นที่อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งให้ความช่วยเหลือ ราษฎรบ้านกอมูเดอ หลังประสบเหตุฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก
หลายหน่วยงานในพื้นที่อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งให้ความช่วยเหลือ ราษฎรบ้านกอมูเดอ ที่ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้ดินสไลด์ปิดกั้นเส้นทาง และเสาไฟฟ้าจำนวนมากหักโค่น

พันเอกไกรพินิช วาเล็กบุตร ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าช่วยเหลือประชาชนบ้านกอมูเดอ หมู่ 9 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ทับปิดเส้นทาง เสาไฟฟ้าหักโค่น จากฝนที่ตกติดต่อกันในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ดินสไลด์ 8 จุด ต้นไม้ใหญ่หักล้ม 4 จุด เสาไฟฟ้าหักโค่น 5 ต้น ตลอดช่วงเส้นทาง แม่สะเรียง – แม่สามแลบ จนเข้าถึงหมู่บ้านกอมูเดอ โดยชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้เข้าสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบ ได้เร่งนำเครื่องจักรเข้าดำเนินการเปิดเส้นทาง และทางการไฟฟ้าภูมิภาคแม่สะเรียง เร่งซ่อมระบบจ่ายไฟฟ้าให้สามารถจ่ายไฟได้เป็นปกติ
โดยในช่วงนี้ หลายพื้นที่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประสบเหตุฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ ต้นไม้ล้มขวางเส้นทางสัญจร และเสาไฟฟ้าหักโค่น ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังเหตุสาธารณภัย แจ้งเตือนประชาชน และเร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 57

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738