ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2561 / 14:14:57  
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ปฏิบัติภารกิจสนับสนุนการทำงานกับหน่วยงานช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่า13 คนออกจากถ้ำหลวง
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ปฏิบัติภารกิจสนับสนุนการทำงานกับหน่วยงานช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่า13 คนออกจากถ้ำหลวง
รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เผยปิดถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 11 กรกฏาคม 2561 เป็นต้นไปหลังจากนี้จะทำการเก็บ รื้อ ย้าย เพื่อการพัฒนาฟื้นฟูถ้ำหลวงให้กลับมาสู่ธรรมชาติมีความสมบูรณ์มากขึ้น

นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าว ว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นหน่วยสนับสนุนช่วยเหลือกับหน่วยงานในการปฏิบัติงานช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ติดในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561เป็นต้นมา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 657 คน มาจากจังหวัดตาก จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย ให้การสนับสนุนช่วยเหลืออย่างเต็มที่พร้อมผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ ผู้ปฏิบัติงานเป็นจำนวนมาก ออกปฏิบัติการช่วยเหลือหน่วยซีล ภายในถ้ำ และร่วมกับประชาชนในพื้นที่เดินสำรวจลำห้วยที่ห้วยน้ำดั้น บ้านผาหมี ทำฝาย เบี่ยงระบายน้ำ วางท่อน้ำ ร่วมค้นหาปล่องและโพรงบนเหนือถ้ำเพื่อสนับสนุนช่วยเหลือการปฏิบัติของหน่วยงานมีความสะดวกรวดเร็ว และระบายน้ำออกจากถ้ำหลวงให้มากที่สุด รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวอีกว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประกาศปิดถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 11 กรกฏาคม 2561 เป็นต้นไป ต่อจากนี้จะร่วมกับประชาชนในพื้นที่ที่อยู่บริเวณโดยรอบถ้ำ จัดเก็บ รื้อ ย้าย ปรับ โดยเฉพาะท่อน้ำภายในถ้ำ และบริเวณโดยรอบที่มีความยาวประมาณ 3,000 เมตร จากนั้นจะทำการการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ปรับภูมิทัศน์ให้กลับไปสู่ธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์ต่อไป

ข่าวโดย : สมชาย เกิงฝาก
บรรณาธิการ : กนกพร เพียรช่างคิด
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 213

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738