ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2561 / 21:40:30  
ชมรมพะเยา Running Club จัดกิจกรรม "RUN FOR SAMAN" วิ่งนี้เพื่อจ่าแซม
ชมรมพะเยา Running Club จัดกิจกรรม "RUN FOR SAMAN" วิ่งนี้เพื่อจ่าแซม
ชมรมพะเยา Running Club จัดกิจกรรม "RUN FOR SAMAN" วิ่งนี้เพื่อจ่าแซม เพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวเรือโทสมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

ช่วงเย็นวันนี้(12ก.ค.61) ที่ สวนสุขภาพ ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดเขต 1 พะเยา ชมรมพะเยา Running Club ได้จัดกิจกรรม"RUN FOR SAMAN" วิ่งนี้เพื่อจ่าแซม เพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวเรือโทสมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ที่ได้ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ13ชีวิต ทีมหมูป่าอะเคเดมี ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมาแล้วเกิดเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งกิจกรรมการวิ่งในครั้งนี้ได้มีประชาชนชาวพะเยารวมถึงผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก 
นายสมบัติ จันทร์ผ่องศรี หนึ่งในสมาชิกชมรมพะเยา Running Club กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้มีนักวิ่งเพื่อสุภาพเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,500 คน นอกจากนี้ยังมีประชาชนทั่วไปได้โอนเงินช่วยเหลือร่วมในกิจกรรมดังกล่าวอีกจำนวนมากเช่นกัน สำหรับรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายป้ายวิ่งและสมทบทุนบริจาคเพิ่มเติมในกล่องรับบริจาค ของพี่น้องประชาชน ล่าสุดมีจำนวนกว่า 215,000 บาท โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือครอบครัวจ่าแซมผ่านสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 78

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738