ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 กรกฎาคม 2561 / 09:36:31  
ประชาชนกว่าพันคนในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย สมัครเป็นจิตอาสา ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางน อน ฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ให้กลับมาดังเดิม
ประชาชนกว่าพันคนในอำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย  สมัครเป็นจิตอาสา  ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์วนอุทยานถ้ำหลวง  ขุนน้ำนางน อน ฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ให้กลับมาดังเดิม
ประชาชนกว่าพันคนในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย สมัครเป็นจิตอาสา ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางน อน ฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ให้กลับมาดังเดิมภายหลังรับทราบ

ภายหลังรับทราบข่าวจากผู้นำท้องถิ่น ซึ่งอำเภอแม่สายได้ประกาศขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ มีประชาชนชาวอำเภอแม่สายจำนวนมาก เดินทางไปสมัครเป็นจิตอาสา พระราชทาน เพื่อร่วมโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่บริเวณอาคารองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยได้เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 12-13 กรกฎาคม 2561 ระหว่างนเวลา 08.00 -16.30 น. วันแรกพบว่ามีผู้เดินทางมาสมัครมากกว่า 1 พันคนแล้ว สำหรับภารกิจหลักของจิตอาสาในครั้งนี้คือ ปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อให้ธรรมชาติกลับมาสวยงาม ส่งเสริมภาพลักษณ์และส่งเสริมการท่องเที่ยว และคืนสภาพนิเวศน์ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์เหมือนเดิม โดยจะเริ่มดำเนินการในระหว่างวันที่ 14 ถึง 15 กรกฎาคม นี้ ที่บริเวณวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ข่าวโดย : ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงราย
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 2356

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738