ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 สิงหาคม 2561 / 13:29:44  
พลังมวลชนชาวเชียงราย ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
พลังมวลชนชาวเชียงราย ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
พลังมวลชนชาวเชียงราย ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 5 แสน 99 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

วันนี้ (9 ส.ค.61) ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำหนองกอเดิม บ้านดงนคร ตำบลธารทอง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ ปลัดจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จัดโดย หน่วยงานสังกัดกรมประมง ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลธารทองอำเภอพาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมี นายสุภาพ แก้วละเอียด ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดเขต 2 (เชียงราย) พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลธารทอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวอำเภอพานตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งสองพระองค์ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มุ่งมั่น ตั้งใจ อย่างไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย ซึ่งล้วนเป็นคุณอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติและปวงชนชาวไทย ทรงพระราชทานและอุปถัมภ์โครงการมากมาย เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งพสกนิกรทุกหมู่เหล่าต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์เป็นล้นพ้น การปล่อยพันธุ์ปลาในวันนี้ นับเป็นหนึ่งในหลายโครงการ ที่จังหวัดเชียงรายได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อยถวายเป็นพระราชกุศลแด่ทั้งสองพระองค์
โอกาสนี้ ปลัดจังหวัดเชียงราย ได้มอบพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวนทั้งสิ้น 500,099 ตัว ประกอบด้วย พันธุ์ปลาบ้า 300,000 ตัว พันธุ์ปลาสร้อยขาว 200,000 ตัว และพันธุ์ปลาบึก 99 ตัว เพื่อมอบให้ผู้นำชุมชน ไปปล่อยลงในแหล่งน้ำสาธารณะของตำบลธารทอง เพื่อเป็นแหล่งอาหารโปรตีนของชุมชนต่อไป

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 205

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738