ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 สิงหาคม 2561 / 13:37:14  
ประมงจังหวัดเชียงราย ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
ประมงจังหวัดเชียงราย ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
หน่วยงานสังกัดกรมประมงจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ อบต.ทรายขาว อบต.ธารทอง อำเภอพาน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในอ่างเก็บน้ำโครงการพระราชดำริ และแหล่งน้ำสาธารณะ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

วันนี้ (9 ส.ค. 61) นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ ปลัดจังหวัดเชียงราย นางภัทรวดี ปัญญาบุญ นายอำเภอพาน นำหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา เจ้าหน้าที่ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ตำบลธารทอง และตำบลทรายขาว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำหนองกอเติม หมู่ที่ 10 บ้านดงนคร ตำบลธารทอง และที่อ่างเก็บน้ำโครงการพระราชดำริห้วยหลวง หมู่ที่ 6 บ้านท่าฮ่อ ตำบลทรายขาว และยังมอบพันธุ์ปลาให้กับผู้นำชุมชนไปปล่อยในแหล่งน้ำสาธารณะ จำนวนทั้งสิ้น 700,099 (เจ็ดแสนเก้าสิบเก้าตัว) ประกอบด้วย พันธุ์ปลาบ้า จำนวน 500,000 ตัว พันธุ์ปลาตะเพียนขาว จำนวน 200,000 ตัว และพันธุ์ปลาบึก จำนวน 99 ตัว เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 และเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีและถวายเป็นราชกุศล อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ อีกด้วย นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งสองพระองค์ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มุ่งมั่น ตั้งใจ อย่างไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย ซึ่งล้วนเป็นคุณอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติและปวงชนชาวไทย ทรงพระราชทานและอุปถัมภ์โครงการมากมาย เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งพสกนิกรทุกหมู่เหล่าต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์เป็นล้นพ้น การปล่อยพันธุ์ปลาในวันนี้ นับเป็นหนึ่งในหลายโครงการ ที่จังหวัดเชียงรายได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อยถวายเป็นพระราชกุศลแด่ทั้งสองพระองค์

ข่าวโดย : นายกังวาล ปริมา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงราย
อ่าน : 56

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738